Tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ V năm 2018
Người đăng tin: Văn phòng Ngày đăng tin: 26/03/2018 Lượt xem: 44

Nhằm động viên các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện và thi đấu thể dục thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, chiều 24-3, UBND quận Hải Châu đã tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao quận Hải Châu lần thứ V năm 2018 tại điểm cuối đường Bạch Đằng, phía nam Công viên APEC.

Đoàn rước kiệu Bác đi vào lễ đài

       Tham dự Lễ khai mạc có các đồng chí đại diện lãnh đạo cơ quan, Sở ban, ngành thành phố; đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thể thao 6 quận, huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Về phía quận Hải Châu, có đồng chí Võ Văn Thương, Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Lê Anh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Đoàn Ngọc Sơn, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao cùng đại diện các ban, ngành, hội đoàn thể, 13 phường và các trường thuộc quận.

         Buổi lễ khai mạc đã diễn ra với các nghi thức như rước Cờ Tổ quốc, rước kiệu ảnh Bác Hồ với câu nói “Tự tôi ngày nào cũng tập”, rước cờ Olympic và phần diễu hành của 44 khối đội hình gồm các lực lượng cờ hồng, Quân sự, Công an, Dân quân Tự vệ, các khối ban, ngành, hội đoàn thể, ngành giáo dục, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn….với tổng cộng gần 3.000 người tham gia.

        Các màn biểu diễn trống chào mừng của Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, màn đồng diễn võ thuật của CLB Vovinam, biểu diễn các pha võ thuật của CLB Thái Cực quyền quận cùng với màn biểu diễn cheerleading của Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng của đã đem đến cho buổi lễ khai mạc thêm sinh động và thể hiện được sự phát triển của phong trào TDTT trên địa bàn quận.

        Trong khuôn khổ Đại hội TDTT quận Hải Châu lần thứ V-2018, từ tháng 1-2018 đến nay, quận đã tổ chức được 5 môn thi gồm cờ vua, cờ tướng, bóng bàn, đá cầu, cầu lông và bi sắt. Trong thời gian từ nay đến cuối năm, quận sẽ tổ chức xong các môn thi còn lại là bida, bơi lội, bóng đá nam, điền kinh, bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ.

        Về thành tích tham gia tại Đại hội TDTT thành phố Đà Nẵng lần thứ VIII-2018, quận Hải Châu đã đạt được 4 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 3 huy chương đồng trong các môn thi cờ vua, cờ tướng, việt dã, là một trong hai đơn vị tạm dẫn đầu về số huy chương tại Đại hội./.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận

 

Chuyên mục, tin tức liên quan: