Tìm kiếm
 
CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 25 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUẬN HẢI CHÂU
Hội doanh nghiệp quận Hải Châu thăm các doanh nghiệp hội viên trong lĩnh vực giáo dục nhân ngày Nhà giáo Việt Nam
Người đăng tin: Ngày đăng tin: 21/11/2014 Lượt xem: 7

    Ngày 18/11/2014, Hội Doanh nghiệp quận Hải Châu tổ chức Đoàn đi thăm, tặng hoa, chúc mừng các doanh nghiệp hội viên hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo nhân kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.


 

 

Ngày 18/11/2014, Hội Doanh nghiệp quận Hải Châu tổ chức Đoàn đi thăm, tặng hoa, chúc mừng các doanh nghiệp hội viên hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo nhân kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11. Đoàn do ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó chủ tịch thường trực Hội, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Thạch Bàn Miền Trung làm trưởng đoàn, cùng đi có các thành viên Ban chấp hành Hội và lãnh đạo Phòng Kinh tế quận Hải Châu. Đây là hoạt động ý nghĩa của Hội Doanh nghiệp quận, nhằm động viên, khích lệ tinh thần các doanh nghiệp hội viên vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định hoạt động để phát triển, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

 

Tại Trường Sky-Line, bà Lê Thị Nam Phương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư LI.F.E, Chủ đầu tư xây dựng trường Sky-Line cho hay, những năm qua được sự quan tâm của chính quyền TP. Đà Nẵng và quận Hải Châu, Trường Sky – Line không ngừng phát triển về cơ sở vật chất và quy mô đào tạo. Từ ngày thành lập, trường chỉ đào tạo cấp mầm non, đến nay nhà trường đã có đầy đủ 3 cấp học gồm Mẫu giáo Sky-Line; Tiểu học & THCS Chất lượng cao Sky-Line… Mục tiêu hướng đến trong sự nghiệp "trồng người" của Sky-Line chính là cung cấp cho trẻ em một môi trường học tập hiện đại, thân thiện và hài hòa. Trong đó, tập trung vào sự phát triển toàn diện về trí tuệ, tình cảm, thẩm mỹ, sức khỏe và nhân cách của trẻ, tăng cường năng lực cá nhân trong một môi trường năng động và hội nhập quốc tế.

hoiDN1

 

Tại Trường Đại học Duy Tân, ông Phan Văn Sơn, Chánh văn phòng nhà trường cũng cho hay, sau 20 năm phát triển, Đại học Duy Tân đã đào tạo trên 37 ngàn sinh viên ra trường, trong đó có 25% trong số sinh viên này sau khi ra trường làm việc tại TP. Đà Nẵng. Hiện tạ,i Đại học Duy Tân đã đào tạo 18 ngàn sinh viên của tất cả các khoa, ngành. Bên cạnh việc đào tạo nguồn nhân lực, Đại học Duy tân còn chủ động đầu tư và phát triển công tác nghiên cứu khoa học, công nghệ để ứng dụng nhu cầu thực tế cuộc sống. Cùng đó, nhà trường tích cực phối hợp với DN và các địa phương để đào tạo nguồn nhân lực theo định hướng của thị trường, bám sát với yêu cầu thực tế của các doanh nghiệp và địa phương…

hoiDN2

 

Theo ông Sơn cho hay, thời gian tới, Đại học Duy Tân sẽ phối hợp chặt chẽ với Hội Doanh nghiệp quận để tạo điều kiện cho sinh viên của nhà trường đến thực tập, học việc và đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp… Qua đó, vừa giúp nhà trường đào tạo sát với thực tế, đồng thời giúp các doanh nghiệp tiếp cận được nguồn nhân lực đảm bảo nhu cầu công việc…

 

Tại Trường Đại học Đông Á, Hội viên Hội cũng đã lắng nghe và chia sẻ những vấn đề mà sinh viên trao đổi, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp đã thẳng thắn giải đáp trên cơ sở đúc rút kinh nghiệm và yêu cầu thực tế mà doanh nghiệp đã trải qua trong quá trình hoạt động, từ đó, giúp sinh viên thấy rõ trách nhiệm của mình về xây dựng văn hóa giảng đường nối dài đến văn hóa doanh nghiệp.

hoiDN3

 

Trong chương trình thăm hỏi động việc các doanh nghiệp hội viên trong lĩnh vực đào tạo, đoàn công tác của Hội Doanh nghiệp quận cũng đến thăm và chúc mừng các cô giao Trường Mầm non Sao Khuê. Hiện Trường Sao Khuê nuôi dạy trên 170 cháu ở độ tuổi từ 2 đến 5 tuổi và được đánh giá là một trong những trường mầm non có chất lượng tốt trên địa bàn. Đại diện lãnh đạo nhà trường kiến nghị, thời gian tới rất mong Hội Doanh nghiệp quận Hải Châu quan tâm, tạo điều kiện để Trường được tiếp cận với lãnh đạo quận Hải Châu để xúc tiến các thủ tục về xin địa điểm để đầu tư xây dựng mở rộng quy mô đào tạo, đáp ứng nhu cầu thực của địa phương…

hoiDN4

 

Cũng trong dịp này, đoàn đã đến thăm, tặng hoa và chức mừng các lãnh đạo, nhân viên đào tạo của Công ty TNHH MTV HRI Việt Nam và Hệ Thống Anh ngữ AMA – Chi nhánh Đà Nẵng. Đây là hai đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, với nhiều chương trình Tiếng Nhật và Tiếng Anh cho các lứa tuổi, trong đó có nguồn nhân lực đang làm việc tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố.

hoiDN5

 

Phát biểu với các doanh nghiệp hội viên, ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó chủ tịch Thường trực Hội Doanh nghiệp quận, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Thạch Bàn Miền Trung đã chúc mừng các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Ông Sơn cho rằng, sự nghiệp giáo dục là lĩnh vực quan trọng để tạo ra đội ngũ nguồn nhân lực có chất lượng cao, đảm bảo nhu cầu phát triển của DN, xã hội và đất nước. Gần nhất là đáp ứng cho nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập. Hơn ai hết, doanh nghiệp sẽ hiểu rất rõ về vấn đề này, vì phát triển nguồn nhân lực là mang tính sống còn của mỗi doanh nghiệp. Vì vậy, các đơn vị cố gắng bám sát các mục tiêu định hướng của ngành giáo dục và các địa phương để đào tạo, áp dụng đúng thực tiễn, cho ra trường các thế hệ học sinh, sinh viên, nguồn nhân lực gắn liền với thực tế của xã hội.

 

Cũng trong dịp này, thay mặt Ban chấp hành Hội doanh nghiệp quận Hải Châu, ông Sơn chúc các thầy cô giáo, nhân viên, các doanh nhân làm việc trong lĩnh vực giáo dục phát huy các giá trị cốt lõi của từng đơn vị để góp phần vào sự nghiệp trồng người và sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước…./.

Hội doanh nghiệp quận Hải Châu

 

 


Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Quản lý video Quản lý video

Bản đồ Bản đồ

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

2 2 1 9 8 5 0 2
Hôm nay: 1.221
Hôm qua: 4.652
Tuần này: 8.101
Tháng này: 62.671
Tổng cộng: 22.198.502

UBND QUẬN HẢI CHÂU THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 270 Trần Phú -Q.Hải Châu- TP.Đà Nẵng

Điện thoại: (84236) 3827970 - 3561188 - Fax: ( 84236) 3872774

Email: quanhaichau@danang.gov.vn

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ UBND QUẬN HẢI CHÂU THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phan Thị Thắng Lợi - Chức vụ: Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu

 

Đăng nhập