Hiển thị bình chọn Hiển thị bình chọn

Đánh giá mức độ hài lòng với chất lượng phục vụ của UBND Quận Hải Châu

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 0 5 8 5 6 4
Hôm nay: 4.344
Hôm qua: 10.361
Tuần này: 14.705
Tháng này: 161.413
Tổng cộng: 17.058.564
Hải Châu: Hội nghị Sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận từ tháng 02/2020 đến nay
Người đăng tin: Văn phòng Ngày đăng tin: 03/06/2020 Lượt xem: 41

Chiều ngày 02/6/2020, tại Hội trường Trung tâm hành chính quận tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác triển khai phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận từ tháng 02/2020 đến nay. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết – UV BTV Thành ủy- Bí thư Quận ủy Hải Châu, đ/c Lê Anh – Phó Bí thư Quận ủy – Chủ tịch UBND quận, đại diện lãnh đạo UBMTTQVN, các Hội-Đoàn thể quận và các thành viên Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 quận, Bí thư Đảng ủy, Trưởng trạm Y tế 13 phường thuộc quận, cùng các tập thể và cá nhân được khen thưởng.

Bà Phạm Thị Thùy Phương – Phó Trưởng phòng Y tế - Phó Trưởng Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 quận trình bày báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua. Dưới sự chỉ đạo của UBND thành phố, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 luôn chủ động với tinh thần kiên quyết, triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Kịp thời thành lập các Ban chỉ đạo phòng chống dịch, các Tổ kiểm tra, Tổ giúp việc, Tổ giám sát cách ly, các Đội cơ động phòng, chống dịch cấp quận, phường để triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch. Chủ động, nhanh chóng tổ chức tuyên truyền đến từng hộ gia đình, cơ quan, tổ chức, trường học, các cơ sở sản xuất kinh doanh và từng người dân trên địa bàn; điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan đến ca bệnh, các trường hợp nhập cảnh, người nước ngoài, người về từ vùng dịch; cách ly tập trung, cách ly tại nhà, tại nơi lưu trú; tổ chức giãn cách xã hội theo các Chỉ thị 15, 16, 19 của Thủ tướng Chính phủ;… đồng thời xây dựng kế hoạch ứng phó với cấp độ dịch trên địa bàn quận nhằm chủ động ứng phó các tình huống. Tính đến ngày 27/5/2020, đã tổ chức cách ly y tế cho 332 trường hợp trên địa bàn quận và kịp thời rà soát phát hiện, lấy mẫu xét nghiệm cho 120 trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Đồng thời tổ chức vệ sinh, phun thuốc khử trùng tại các chợ, trường học, các cơ quan đơn vị và đặc biệt các địa điểm có trường hợp người dương tính Covid-19, chủ động nguồn lực ứng phó với dịch bệnh: trang bị hóa chất, thiết bị vật tư y tế, thuê địa điểm cách ly y tế, hỗ trợ các lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch trên địa bàn, dự trữ nguồn vật tư y tế cần thiết khi có dịch bùng phát.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết– UV BTV Thành ủy- Bí thư Quận ủy Hải Châu đánh giá cao kết quả đạt được và nỗ lực của các cấp ban ngành địa phương trong công tác kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh tuyệt đối không lơ là chủ quan, đảm bảo lực lượng, phương tiện, cách thức lãnh đạo điều hành và BCĐ quận phải có những giải pháp kịp thời, chủ động trong công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và thành phố để tiếp tục thúc đẩy kinh tế-xã hội của quận phát triển trong “trạng thái bình thường mới”, “chung sống an toàn với Covid-19”.

Đ/c Lê Anh Phó Bí thư Quận ủy – Chủ tịch UBND quận phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Lê Anh Phó Bí thư Quận ủy – Chủ tịch UBND quận kết luận Hội nghị đã khẳng định quyết tâm của cả hệ thống chính trị cùng với các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng, chống dịch. Đồng chí cũng đồng thời giao trách nhiệm cụ thể cho các ngành, các cấp trong công tác phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phòng, chống dịch cũng như tham mưu kịp thời các phương án căn cứ theo tình hình thực tế và bám sát chỉ đạo cấp trên trong thời gian tới.

Cũng tại Hội nghị, UBND quận đã biểu dương và khen thưởng cho 27 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận từ tháng 02 năm 2020 đến nay./.

Chuyên mục, tin tức liên quan: