Tìm kiếm
 
CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 25 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUẬN HẢI CHÂU
Tập huấn kỹ năng đánh giá thực thi Công ước LHQ về chống tham nhũng
Người đăng tin: Ngày đăng tin: 04/02/2015 Lượt xem: 7


Tập huấn kỹ năng đánh giá thực thi Công ước LHQ về chống tham nhũng

Ngày 29/1, tại Quảng Ninh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Đức Lượng đã chủ trì hội nghị Tập huấn kỹ năng đánh giá thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng cho nhóm chuyên gia của Chính phủ. Tham dự có các chuyên gia trong nhóm đánh giá của Việt Nam đến từ một số bộ, ngành có liên quan tới việc đánh giá thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng(UNCAC) .

alt

 

Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng(UNCAC) chính thức có hiệu lực đối với các quốc gia thành viên kể từ năm 2005 sau khi được Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua và đến nay, số thành viên tham gia tăng lên 173 quốc gia. Là thành viên tham gia Công ước, các quốc gia vừa có nghĩa vụ chịu sự đánh giá của các quốc gia khác đồng thời có nghĩa vụ tham gia đánh giá các quốc gia khác theo sự phân công của Ban Thư ký. Việt Nam đã kết thúc quá trình đánh giá của UNCAC trong chu trình đầu tiên là đánh giá đối với Chương III về hình sự hóa và thực thi pháp luật và Chương IV về hợp tác quốc tế vào năm 2012 với những kết quả tích cực.  Việt Nam cũng đã phối hợp với các chuyên gia của Ixraem kết thúc quá trình đánh giá thực thi UNCAC đối với Cộng hòa Áo giai đoạn năm 2012, 2013 và chuẩn bị cho quá trình đánh giá đối với Trung Quốc và Công Gô giai đoạn năm 2013, 2014. Trong thời gian tới, hàng năm, nhằm thực hiện nghĩa vụ của quốc gia thành viên, Việt Nam có thể tiếp tục tham gia các hoạt động đánh giá trong khuôn khổ UNCAC.
IMG_2155.JPG
                                                                                 Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Đức Lượng phát biẻu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, Phó Tổng Thanh Tra Chính phủ Trần Đức Lượng nhấn mạnh, mục đích của việc tập huấn nhằm cung cấp cho các chuyên gia những kiến thức về quy trình đánh giá và tự đánh giá; phương pháp đánh giá; các bước thực hiện và các kỹ năng, kiến thức cần lưu ý khi tiến hành đánh giá và tự đánh giá trong khuôn khổ UNCAC trong chu trình đầu tiên và dự kiến trong chu trình thứ hai; giúp các chuyên gia chính phủ làm quen với các tình huống thực tiễn phát sinh trong quá trình tự đánh giá và đánh giá thực thi UNCAC và các cam kết về phòng, chống tham nhũng nói chung thông qua tổng kết về tình hình đánh giá thực thi UNCAC nói chung và một số bài học thực tiễn, kinh nghiệm tốt rút ra từ quá trình thực hiện chu trình đầu tiên. Ông Trần Đức Lượng khẳng định, để đảm báo chất lượng tham gia ở cả khía cạnh là quốc gia được đánh giá và quốc gia đi đánh giá thực thi UNCAC, Việt Nam cần phải chuẩn bị một đội ngũ chuyên gia chính phủ vừa có thể sử dụng tốt một trong 6 ngoài ngữ “ Anh, Pháp Nga, Trung Quốc, Tây Ban Nha, và A-rập” đồng thời có kiến thức pháp lý về các nội dung đánh giá.
IMG_2171.JPG
                                                                                                Ông Nguyên Tuấn Anh trình bày tài liệu tập huấn

Tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Thanh tra Chính phủ cung cấp tới các chuyên gia chính phủ những kiến thức về quy trình đánh giá và tự đánh giá, phương pháp đánh giá; đặc biệt, các bước thực hiện và các kỹ năng, kiến thức cần lưu ý khi tiến hành đánh giá và tự đánh giá trong khuôn khổ UNCAC trong chu trình đầu tiên và dự kiến trong chu trình thứ 2. Buổi chiều, các đại biểu đã chia nhóm để tiến hành tự đánh giá và cùng nhau thảo luận về các nội dung liên quan tới báo cáo tự đánh giá của Trung Quốc.

Trích từ Cổng thông tin diện tử Thanh tra Chính phủ


Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Quản lý video Quản lý video

Bản đồ Bản đồ

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

2 2 1 9 8 7 5 0
Hôm nay: 1.469
Hôm qua: 4.652
Tuần này: 8.349
Tháng này: 62.919
Tổng cộng: 22.198.750

UBND QUẬN HẢI CHÂU THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 270 Trần Phú -Q.Hải Châu- TP.Đà Nẵng

Điện thoại: (84236) 3827970 - 3561188 - Fax: ( 84236) 3872774

Email: quanhaichau@danang.gov.vn

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ UBND QUẬN HẢI CHÂU THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phan Thị Thắng Lợi - Chức vụ: Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu

 

Đăng nhập