Hiển thị bình chọn Hiển thị bình chọn

Đánh giá mức độ hài lòng với chất lượng phục vụ của UBND Quận Hải Châu

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 7 7 5 5 2 5
Hôm nay: 5.089
Hôm qua: 13.072
Tuần này: 0
Tháng này: 242.409
Tổng cộng: 16.775.525
BẢN TIN VIRUS COVID-19 VÀ TRUYỀN THÔNG PHÁT LÚC 7h30 NGÀY 7-8
Người đăng tin: Văn phòng Ngày đăng tin: 07/08/2020 Lượt xem: 207

I. Cập nhật tình hình

 • Số liệu cập nhật lúc 6h00 ngày 7-8-2020 (Theo số liệu của báo Sức khỏe – Đời sống, cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế):

Thế giới: 19.223.419 người mắc

 716.278người tử vong.

Các nước có ca mắc nhiều nhất thế giới:

Mỹ: 5.027.198 người mắc; 162.689 tử vong

2.Brazil: 2.917.198 người mắc: 98.644 tử vong

Việt Nam: 750 người mắc

10 ca tử vong

Điều trị khỏi: 392 bệnh nhân

 • Đà Nẵng: 213 ca mắc Covid-19, 9 ca tử vong

II. Báo chí viết về Covid-19

Hôm qua và sáng hôm nay (7-8), các báo chí có các bài viết:

 • Đà Nẵng:
 • Cổng Thông tin điện tử thành phố: Khi nào hết dịch, chúng tôi mới về (Tin đa phương tiện)

(https://danang.gov.vn/web/guest/chi-tiet?id=40413&_c=100000150,3,9)

16 giờ 30 chiều 6-8, Đoàn công tác của ngành y tế tỉnh Bình Định hỗ trợ thành phố Đà Nẵng chống dịch Covid-19 gồm 25 y bác sĩ đã có mặt Đà Nẵng. Đoàn công tác do Bác sĩ Đặng Tuấn Hải – Bác sĩ CKI, Khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định làm Trưởng đoàn. Đoàn gồm 8 bác sĩ, 11 điều dưỡng, 2 kỹ thuật hình ảnh, 1 cử nhân xét nghiệm y học, 2 y sĩ đa khoa và 1 nữ hộ sinh. Các y bác sĩ đến từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn và các Trung tâm Y tế trên địa bàn tỉnh.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Thủy Tiên – Chuyên Khoa Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cho biết: “Nhìn hình ảnh các đồng nghiệp của mình tại tâm dịch Đà Nẵng đang ngày đêm căng mình chống dịch, mình rất đồng cảm và chia sẻ. Sự đồng cảm đó đã vượt lên trên nỗi sợ, thôi thúc mình phải làm gì đó để cống hiến, chia sẻ với đồng nghiệp. Đó là lý do mình đăng ký tham gia hỗ trợ các đồng nghiệp Đà Nẵng”.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Thủy Tiên cho biết thêm, trước khi Đoàn y bác sĩ lên đường ra Đà Nẵng, Sở Y tế tỉnh cũng như Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định đã tổ chức tập huấn về trang bị, phòng hộ, cách tự bảo vệ mình trước tâm dịch. Về vấn đề chuyên môn thì mỗi cá nhân đều trang bị cho riêng mình. Điều quan trọng trọng là mỗi cá nhân cố gắng làm sao tự bảo vệ mình để có sức khỏe chiến đấu lâu dài với đợt dịch này.

“Đội ngũ y bác sĩ trẻ của tỉnh Bình Định ra hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch đều mong muốn cống hiến hết sức trẻ và chuyên môn của mình, hy vọng Đà Nẵng sẽ sớm dập tắt dịch, đem lại cuộc sống bình yên cho người dân Đà Nẵng cũng như người dân cả nước”, bác sĩ Thủy Tiên khẳng định.

 • Cổng Thông tin điện tử thành phố có bài đăng: Trao hỗ trợ lương thực thực phẩm cho người dân thôn Lệ Sơn Nam (Tin đa phương tiện)

(https://danang.gov.vn/web/guest/chi-tiet?id=40415&_c=100000150,3,9)

Sáng 6-8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam huyện Hòa Vang trao hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các hộ dân trong khu cách ly thôn Lệ Sơn Nam, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, UBMTTQ Việt Nam huyện Hòa Vang đã trao 450 suất lương thực, thực phẩm hỗ trợ cho người dân trong khu cách ly. Mỗi suất gồm mì tôm và các loại rau củ quả. Nguồn lương thực thực phẩm do các chùa Nam Sơn cùng Hội Doanh nghiệp huyện Hòa Vang chung tay, ủng hộ.

Ông Nguyễn Văn Vân  -  Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Hòa Vang cho biết: “Chính quyền huyện Hòa Vang nói chung và xã Hòa Tiến nói riêng luôn đồng hành cùng bà con. Trong quá trình thực hiện cách ly, nếu gặp khó khăn gì người dân cứ phản hồi, ý kiến lên xã để xã phản ánh kịp thời lên huyện hoặc thành phố để có sự hỗ trợ kịp thời”.o

Ông Ngô Ngọc Trúc – Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến cảm ơn những sự hỗ trợ kịp thời của UBMTTQ Việt Nam huyện Hòa Vang cũng như các cấp, ngành, đơn vị. Ông Trúc cho biết phía xã cũng theo dõi sát sao, động viên tinh thần người dân trong khu cách ly để người dân yên tâm, chấp hành tốt những yêu cầu về phòng chống dịch bệnh.

 • Cũng trên Cổng Thông tin điện tử có bài đăng: Thành phố Hải Phòng trao 5 tỷ đồng và 200.000 khẩu trang y tế ủng hộ Đà Nẵng phòng, chống dịch

(https://danang.gov.vn/web/guest/chi-tiet?id=40410&_c=100000150,3,9)

Bày tỏ sự xúc động và lòng biết ơn sâu sắc trước tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Phòng dành cho Đà Nẵng trong thời điểm khó khăn vì dịch bệnh, Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh tin tưởng, với sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, sự hỗ trợ, đồng hành của các địa phương trên cả nước, thành phố Đà Nẵng sẽ sớm ngăn chặn được sự lây lan của dịch bệnh, cùng với cả nước chống dịch thành công.

Bác sĩ Trần Anh Cường cho biết, đoàn 33 cán bộ y tế Hải Phòng đến Đà Nẵng lần này đều là những người có chuyên môn vững và giàu kinh nghiệm trong các chuyên ngành về hồi sức, bệnh lý về hô hấp, truyền nhiễm. “Đoàn chúng tôi rất vinh dự được tham gia hỗ trợ, đồng hành cùng ngành y tế Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời, tin tưởng Đà Nẵng sẽ sớm giành thắng lợi trong cuộc chiến trong cuộc chiến với dịch bệnh”, bác sĩ Trần Anh Cường chia sẻ.

Tại buổi tiếp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Hải Phòng trao 5 tỷ đồng và 200.000 khẩu trang y tế ủng hộ thành phố Đà Nẵng phòng, chống dịch bệnh COVID-19; đồng thời, thay mặt Công an thành phố Hải Phòng trao 200 triệu đồng và 30.000 khẩu trang y tế ủng hộ Công an thành phố Đà Nẵng phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

 • Cổng Thông tin điện tử thành phố tiếp tục có bài đăng: Những "bông hồng thép" trên tuyến đầu chống dịch

(https://danang.gov.vn/web/guest/chi-tiet?id=40412&_c=100000150,3,9)

0 giờ ngày 5-8, khi cả Đà Nẵng chìm vào giấc ngủ, nhưng tại chốt chặn đường Trần Đại Nghĩa, quận Ngũ Hành Sơn, các cán bộ chiến sĩ (CBCS) Công an vẫn tỉnh táo, miệt mài kiểm soát lưu lượng phương tiện tại khu vực này.

Đại úy Mai Thị Bích Thuận - cán bộ trạm Cảnh sát Giao thông cửa ô Hòa Hải đang làm nhiệm vụ  kiểm tra phương tiện tại đây cho biết, chị cùng với các anh em triển khai trực chiến 24/24 kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn không để người, phương tiện ra vào thành phố. Bên cạnh đó, tuyên truyền cho người dân về tình hình dịch bệnh, hướng dẫn họ khai báo y tế, đo thân nhiệt.

Đại úy Thuận chia sẻ thêm, chốt này gần với địa bàn Quảng Nam nên mỗi ngày có hàng ngàn phương tiện nhất là các xe đường dài, xe container, trong khi đó lực lượng tại chốt thì mỏng.

Khi được hỏi về gia đình, Đại úy Thuận chia sẻ từ khi dịch bùng phát tại Đà Nẵng, chị vẫn chưa về nhà, mỗi khi nhớ con chị thường gọi điện video về nhà. Có những lúc thì cháu đòi ba chở đến chốt thăm mình thì mình phải duy trì khoảng cách an toàn vì sợ có thể sẽ lây bệnh cho con.

"Dù rất buồn khi phải xa mẹ nhưng con luôn động viên và ủng hộ mình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao đẩy lùi dịch bệnh. Với mình, gia đình luôn là hậu phương vững chắc để mình an tâm công tác tốt trên tuyến đầu chống dịch", Đại úy Thuận trải lòng.

Những nữ giáo viên vốn chỉ quen với bục giảng cũng không ngần ngại, họ tình nguyện xông pha nơi trận chiến với dịch bệnh Covid-19. Đó là câu chuyện của giáo viên Nguyễn Lê Ngọc Trâm, giảng viên của trường Đại học công nghệ thông tin truyền thông Việt - Hàn. Chị chia sẻ, khi có thông tin dịch bệnh bùng phát, với mong muốn đóng góp công sức của mình vì cộng đồng, chị đã gửi con về ông bà ngoại và đăng ký tình nguyện xuống các chốt chặn để làm nhiệm vụ đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân khai báo y tế, lộ trình đi lại phương tiện.

 • Báo Đà Nẵng: Đà Nẵng tiếp nhận 22,75 tỷ đồng ủng hộ từ các doanh nghiệp

(https://baodanang.vn/channel/5399/202008/da-nang-tiep-nhan-2275-ty-dong-ung-ho-tu-cac-doanh-nghiep-3583943/)

Chiều 6-8, UBND thành phố phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tiếp nhận 22,75 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, cá nhân đóng góp để hỗ trợ phòng, chống Covid-19.

Theo đó, 4 ngân hàng gồm: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) mỗi ngân hàng ủng hộ 5 tỷ đồng. Riêng Ngân hàng BIDV - chi nhánh Đà Nẵng ủng hộ thêm 1 tỷ đồng cho Sở Y tế thành phố.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tiếp nhận hỗ trợ từ Tập đoàn BRG và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) 1 tỷ đồng và 20.000 khẩu trang vải kháng khuẩn; Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển Bất động sản Filmore Nguyễn Tấn Danh 400 triệu đồng; Công ty CP Phát triển Bất động sản Filmore 200 triệu đồng; Công ty Đầu tư Prime Capital Vietnam 150 triệu đồng.

Như vậy, UBND thành phố và Ủy ban MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận 22,75 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, cá nhân.

 • Zing: Đà Nẵng đề nghị cấp chuyến bay đặc biệt đưa 1.700 du khách về nhà

(https://zingnews.vn/da-nang-de-nghi-cap-chuyen-bay-dac-biet-dua-1700-du-khach-ve-nha-post1116513.html)

Trong văn bản kiến nghị, UBND TP Đà Nẵng mong muốn Bộ GTVT cấp phép cho một số chuyến bay đặc biệt đưa gần 1.700 du khách từ Đà Nẵng đi Hà Nội và TP.HCM.

Để hỗ trợ du khách, Đà Nẵng đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo cơ quan liên quan miễn lệ phí sân bay, phí không lưu, phí sân đậu và phí dịch vụ soi chiếu an ninh đối với các chuyến bay này.

Ngoài ra, địa phương này cũng đề nghị TP Hà Nội và TP.HCM tổ chức đón khách trên các chuyến bay này đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19. Đà Nẵng sẽ trực tiếp làm việc với các hãng hàng không và tổ chức đưa khách ra sân bay để rời thành phố.

Theo thống kê của TP Đà Nẵng đến ngày 5/8, có 1.695 du khách ở Đà Nẵng đã đăng ký về nhà. Trong số này có 961 người đăng ký về Hà Nội và 734 người về TP.HCM. Những người này hiện không thể rời khỏi thành phố do các phương tiện máy bay, tàu hỏa, xe khách tại Đà Nẵng đã dừng hoạt động theo lệnh giãn cách xã hội.

 • VOV: Bộ Y tế chuyển 50 tấn dụng cụ y tế chống dịch Covid-19 về Đà Nẵng

(https://vov.vn/xa-hoi/bo-y-te-chuyen-50-tan-dung-cu-y-te-chong-dich-covid19-ve-da-nang-1079762.vov)

Chiều tối 6/8, Bộ Y tế tiếp nhận 50 tấn vật chất, dụng cụ y tế phòng chống dịch Covid-19 tập kết về kho tiền phương của Bộ đóng tại Trường Đại học kỹ thuật Y dược Đà Nẵng.

Các dụng cụ gồm: 50.000 khẩu trang N95, 1,5 triệu khẩu trang y tế, hơn 53.600 bộ quần áo phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Toàn bộ dụng cụ y tế do Cục Vận tải- Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng tổ chức vận chuyển từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng theo Công văn đề nghị của Bộ Y tế về việc hỗ trợ phương tiện vận chuyển vật chất phòng, chống dịch Covid-19. 

Cục Vận tải, Tổng Cục hậu cần Bộ Quốc phòng đã điều động 3 đơn vị Lữ đoàn gần 40 cán bộ, chiến sĩ cùng 10 xe ô tô các loại phối hợp tổ chức bốc xếp, vận chuyển bảo đảm an toàn./.

 • Việt Nam:
 • Tiền phong: Cách ly 700 khách du lịch kẹt ở Đà Nẵng khi về sân bay Tân Sơn Nhất

(https://www.tienphong.vn/xa-hoi/cach-ly-700-khach-du-lich-ket-o-da-nang-khi-ve-san-bay-tan-son-nhat-1701141.tpo)

Ngày 6/8, Ban điều phối hoạt động tiếp nhận người thuộc diện cách ly y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất cho biết Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến sẽ tiếp nhận hơn 700 khách du lịch đang ở Đà Nẵng có nguyện vọng rời khỏi Đà Nẵng trong thời gian tới.

Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh thành TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu và các đơn vị liên quan đã thống nhất phương án cách ly tập trung tất cả những hành khách trở về từ Đà Nẵng đủ 14 ngày.

TPHCM dự kiến sẽ tiếp nhận cách ly hành khách là người dân sinh sống tại thành phố. Các hành khách có địa chỉ ở tỉnh thành khác sẽ được Bộ Tư lệnh thành phố phối hợp với các tỉnh để đưa về cách ly tập trung tại địa phương nơi mình sinh sống.

Ngoài ra, Cảng vụ Hàng không Miền Nam cũng đề xuất các hành khách các tỉnh thuộc Quân khu 7 sẽ đáp chuyến bay tại Tân Sơn Nhất và các hành khách các tỉnh thuộc Quân khu 9 sẽ đáp chuyến bay tại Cần Thơ.

Đồng thời, hành khách phải cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin và địa chỉ cư trú trước khi bay 2-3 ngày để được xác minh, chuẩn bị địa điểm cách ly, phương tiện đưa đón chu đáo và đảm bảo an toàn.

 • Nhân Dân: Hà Nội sẽ xét nghiệm PCR diện rộng cho người về từ Đà Nẵng

(https://nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-hoi/ha-noi-se-xet-nghiem-pcr-dien-rong-cho-nguoi-ve-tu-da-nang-611812/

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, đến ngày 6-8, toàn thành phố ghi nhận 96.479 người đi về từ Đà Nẵng từ ngày 8-7 đến nay. Thành phố đã tiến hành xét nghiệm RT-PCR cho 586 trường hợp, trong đó có 582 mẫu âm tính; tổ chức xét nghiệm nhanh cho hơn 72 nghìn trường hợp, tất cả test dương tính đều cho kết quả âm tính khi xét nghiệm lại bằng kỹ thuật RT-PCR.

Liên quan đến kit xét nghiệm, Chủ tịch cho biết, thành phố sẽ tiếp nhận 10.000 bộ xét nghiệm do bệnh viện Tâm Anh trao tặng. Thành phố giao CDC, trước mắt, ưu tiên cấp cho các quận trung tâm, quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân và Tây Hồ để tiến hành xét nghiệm cho tất cả các trường hợp đi từ Đà Nẵng, các trường hợp F1, F2 liên quan đến các BN.

Giao tất cả các trạm y tế phường, xã đảm nhận, lấy mẫu dịch hầu và dịch họng để làm xét nghiệm PCR đối với các trường hợp đi từ Đà Nẵng từ ngày 15 đến 29-7. Phấn đấu từ ngày 7 đến 13-8, lấy được từ 60.000-65.000 mẫu.

 • Tin tức Thông tấn xã Việt Nam: TP Hồ Chí Minh kiểm soát chặt nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ du khách

(https://baotintuc.vn/du-lich/tp-ho-chi-minh-kiem-soat-chat-nguy-co-lay-nhiem-dich-benh-tu-du-khach-20200806200811242.htm)

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, cho biết Sở vừa có văn bản gửi UBND các quận, huyện về tăng cường phối hợp giám sát và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở lưu trú, các loại hình kinh doanh dịch vụ cho khách lưu trú như: mô hình homestay/Airbnb, các đại lý kinh doanh phòng lưu trú qua mạng…

Theo đó, các cơ sở kinh doanh lưu trú, dịch vụ lưu trú... vẫn tiếp tục áp dụng Bộ tiêu chí an toàn về phòng chống dịch bệnh COVId-19 như: Trang bị nước sát khuẩn ở lễ tân, cửa ra vào khách sạn; trang bị khẩu trang cho du khách; tiếp tục rà soát, nắm đầy đủ thông tin cá nhân của khách lưu trú (tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, tình trạng sức khỏe hiện tại, nơi đi, lịch trình di chuyển...). Tất cả thông tin liên quan đến du khách đang lưu trú tại các cơ sở lưu trú du lịch, căn hộ cho thuê gửi về Sở Du lịch thông qua Phòng quản lý cơ sở lưu trú du lịch để nắm bắt thông tin du khách trong mùa dịch bệnh.

"Người đang thuê căn hộ, cơ sở lưu trú, khách sạn… đều phải cam kết thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh COVID-19 như: khai báo y tế đầy đủ, khi có triệu chứng nghi ngờ phải thông báo cho cơ quan y tế để phối hợp giám sát, xử lý theo đúng quy định. Đặc biệt, tất cả những du khách TP Hồ Chí Minh từ Đà Nẵng trở về sẽ thực hiện cách ly 14 ngày tại các cơ sở cách ly để phòng chống dịch bệnh COVID-19", bà Nguyễn Thị Ánh Hoa nói.

III. Mạng xã hội nói gì về Covid-19    

Rất nhiều tài khoản cá nhân, nhóm, fanpage đăng tải các nội dung bàn luận xoay quanh Covid-19. Cụ thể:

 • Đà Nẵng:

Các tài khoản Facebook, trang mạng xã hội đăng tải nội dung liên quan đến thông tin đoàn 25 nhân viên y tế tỉnh Bình Định đã có mặt tại Đà Nẵng để hỗ trợ thành phố chống dịch.

 • Toàn quốc:

Các tài khoản Facebook, trang mạng xã hội đăng tải hình ảnh liên quan đến thông tin thêm 3 ca mắc Covid-19 mới ở Quảng Trị và Thanh Hoá, Việt Nam có 750 ca bệnh.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ

Chuyên mục, tin tức liên quan: