Tìm kiếm
 
CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 25 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUẬN HẢI CHÂU
Toạ đàm góc nhìn của doanh nhân về Năm văn hoá văn minh đô thị và Sơ kết giai đoạn 1 dự án Xã hội hoá nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn quận Hải Châu thành phố Đà Nẵng và kỹ niêm 1 năm thành lập Hội DN quận Hải Châu
Người đăng tin: Ngày đăng tin: 14/05/2015 Lượt xem: 24

Hưởng ứng “ Năm văn hoá văn minh đô thị thành phố 2015” và kỷ niệm 01 năm ngày thành lập Hội doanh nghiệp quận Hải Châu, sáng ngày 10/5/2015, tại Trung tâm giải trí phức hợp Helio Center, Hội doanh nghiệp quận Hải Châu tổ chức chương trình cà phê doanh nhân lần thứ 4 với chủ đề “Góc nhìn của doanh nhân về Năm văn hoá văn minh đô thị đồng thời sơ kết dự án “Thoải mái như ở nhà” giai đoạn 1 trên địa bàn quận Hải Châu thành phố Đà Nẵng” và tổ chức kỷ niệm 1 năm thành lập Hội DN quận Hải Châu.


 

 

Hưởng ứng “ Năm văn hoá văn minh đô thị thành phố 2015” và kỷ niệm 01 năm ngày thành lập Hội doanh nghiệp quận Hải Châu, sáng ngày 10/5/2015, tại Trung tâm giải trí phức hợp Helio Center, Hội doanh nghiệp quận Hải Châu tổ chức chương trình cà phê doanh nhân lần thứ 4 với chủ đề “Góc nhìn của doanh nhân về Năm văn hoá văn minh đô thị đồng thời sơ kết dự án “Thoải mái như ở nhà” giai đoạn 1 trên địa bàn quận Hải Châu thành phố Đà Nẵng” và tổ chức kỷ niệm 1 năm thành lập Hội DN quận Hải Châu.

 

Đến tham dự chương trình có Ông Đặng Việt Dũng – UVBTV Thành uỷ, Bí thư Quận uỷ Hải Châu; Ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu-Chủ tịch Hội doanh nghiệp quận; Bà Nguyễn Thị Lệ - Phó chủ tịch UBND quận Hải Châu; Lãnh đạo Phòng Kinh tế quận; Ông Nguyễn Xuân Bình – Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch TP Đà Nẵng; Ông Đinh Viết Văn Hải – Chủ nhiệm CLB Hướng dẫn viên du lịch TP Đà Nẵng; Ông Lê Văn Hiểu – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng; và Chủ tịch Hội doanh nghiệp các quận trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, các doanh nghiệp trên địa bàn quận Hải Châu cùng các phóng viên báo địa Trung ương và địa phương đến tham dự và đưa tin.

 

toadam1

 

Đại diện lãnh đạo quận Hải Châu tặng hoa cho Hội doanh nghiệp

 

Được thành lập từ ngày 10/5/2014, sau một năm đi vào hoạt động, đến nay Hội Doanh nghiệp quận Hải Châu TP Đà Nẵng đã có hơn 250 DN đăng ký tham gia thành viên. Bên cạnh những hoạt động thường xuyên, Hội Doanh nghiệp quận Hải Châu đã tổ chức các Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quản lý, tìm kiếm thị trường cho DN, tích cực tham gia góp ý cho Đề án Phố chuyên doanh đang triển khai ở thành phố Đà Nẵng. Đặc biệt, với phương châm “Chủ động liên kết - Hội nhập phát triển”, Hội Doanh nghiệp quận Hải Châu hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đồng thời chủ động liên kết, hợp tác nhằm hỗ trợ cộng đồng DN phát huy nội lực, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương. Hội cũng đã thống nhất ký kết biên bản hợp tác kết nối cung cầu nhằm xúc tiến thương mại cho các DN hội viên có nhu cầu sử dụng sản phẩm của nhau. Qua 03 chương trình cà phê doanh nhân cuối tuần đã có hơn 10 hợp đồng được ký kết giữa các hội viên. Tuy mới thành lập nhưng hội đã triển khai thực hiện tốt các chính sách về an sinh xã hội, với những việc làm thiết thực như: Ủng hộ chiến sĩ biển đảo, tặng quà cho ngư dân bám biển vươn khơi bảo vệ chủ quyền đất nước, tặng quà nhân dịp trung thu và khai giảng năm học mới cho trẻ em nghèo , xây nhà cho gia đình nghèo, ủng hộ dự án từ thiện “Một bức tranh, nhiều hy vọng”, trao quà Tết Ất Mùi cho người nghèo trên địa bàn quận….với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.

 

toadam2

 

Các đại biểu tham dự chương trình

 

Phát biểu nhân kỷ niệm 1 năm thành lập Hội DN quận, ông Đặng Việt Dũng, Uỷ viên BTV thành uỷ, Bí thư Quận uỷ Hải Châu đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội DN quận, Hội đã thể hiện vai trò là cầu nối giữa chính quyền với cộng đồng DN trên địa bàn quận. Tuy mới ra đời tròn 1 nhưng Hội đã có những hoạt động rất thiết thực, chủ động liên kết, hợp tác nhằm hỗ trợ cộng đồng DN phát huy nội lực, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của quận nói riềng và thành phố Đà Nẵng nói chung. Hội cũng đã đồng hành tham gia tích cực công tác an sinh xã hội cùng với quận đạt kết quả đáng ghi nhận.

 

toadam3

 

Đồng chí Đặng Việt Dũng – UVBTV Thành uỷ - Bí thư quận uỷ Hải Châu phát biểu tại chương trình.

 

Về Toạ đàm góc nhìn của doanh nhân về Năm văn hoá văn minh đô thị và Sơ kết giai đoạn 1 dự án Xã hội hoá nhà vệ sinh công cộngtrên địa bàn quận Hải Châu thành phố Đà Nẵng Và hưởng ứng Năm văn hoá văn minh đô thị quận Hải Châu, Hội doanh nghiệp quận Hải Châu đã khởi xướng ý tưởng và tổ chức họp báo công bố dự án cộng đồng “Xã hội hoá nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn quận Hải Châu - TP Đà Nẵng” với thông điệp “Thoải mái như ở nhà”. Tại buổi sơ kết đánh giá giai đoạn 1 thực hiện Dự án, tuy thời gian triển khai rất ngắn, sau giai đoạn 1 dự án đã có hơn 60 doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn được BQL dự án chọn lựa để gắn logo triển khai thực hiện. Dự án đã triển khai kịp thời đến 1600 hướng dẫn viên du lịch và dịp Lễ hội pháo hoa quốc tế TP Đà Nẵng. Qua đó đã nhận được sự hưởng ứng truyền thông của rất nhiều cơ quan thông tấn báo chí trung ương, địa phương đồng thời rất nhiều du khách biết đến dự án và đánh giá cao về sự văn minh, thân thiện của thành phố Đà Nẵng.

 

toadam4

 

Sơ kết giai đoạn 1 dự án “Xã hội hoá nhà vệ sinh công cộng”

 

Thông qua buổi sơ kết, bên cạnh đánh giá những mặt được thì BQL rút ra được những mặt còn hạn chế như : Logo được thi công với chất liệu có chất lượng thấp, treo gắn chưa mang tính đồng bộ (về vị trí, tầm cao…); công tác truyền thông có chú trọng nhưng chưa rộng khắp. Đáng chú ý, tại chương trình, BQL đã nhận được những ý kiến đóng góp quý báu như đề xuất tham gia vào Cổng Wifi thành phố. bố trí một hộp nhỏ trong doanh nghiệp để du khách tự nguyện bỏ tiền tip nhằm bổ sung thêm kinh phí cho các đơn vị tham gia dự án. Đẩy mạnh đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông; tuyên truyền vận động không chỉ các cơ sở kinh doanh tham gia dự án mà để cả những người dân TP Đà Nẵng cùng tham gia.

 

toadam5

 

Lãnh đạo Hội đã cảm ơn và ghi nhận ý kiến tham gia của các doanh nhân để bổ sung vào Đề án, Hội đề xuất mong muốn chính quyền có chính sách hổ trợ đói với các doanh nghiệp tham gia Đề án nhằm khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp và các hộ kinh doanh đăng ký tham gia nhiều hơn. Đồng thời mong muốn các Hội DN thành phố và quận huyện bạn tiếp tục tuyên truyền lan toả dự án và cùng đồng hành tham gia. Các ý kiến và kiến nghị đã được cộng đồng doanh nhân và các Hiệp hội hưởng ứng và đăng ký tham gia dự án.

 

toadam6

 

Toạ đàm về Năm văn hoá văn minh đô thị , các DN đã thảo luận sôi nổi tham gia ý kiến về triển khai hiệu quả Năm văn hoá văn minh đô thị. Đã có nhiều ý tưởng thiết thực được đưa ra thảo luận như đề nghị hội viên hội DN Hải Châu ký cam kết “03 không”: Không còi xe, không chen lấn, không vi phạm khi tham gia giao thông; duy trì thực hiện các bước văn hoá doanh nghiệp “Trước (các bước chuẩn bị); Trong (phục vụ khách hàng) và Sau (chăm sóc khách hàng)” trong sản xuất và kinh doanh. Đáng chú ý, có ý kiến đề nghị để thực hiện văn hoá văn minh thì mỗi doanh nhân, doanh nghiệp là tấm gương xây dựng văn hoá cụ thể, công khai quy trình hệ thống quản lý sổ sách DN; chuyên nghiệp hóa đội ngũ nhân viên, xây dựng văn hoá xếp hàng; văn hoá mua hàng… và rất nhiều ý kiến đóng góp hay cho thành phố. Hội doanh nghiệp quận Hải Châu sẽ tổng hợp các ý kiến trình lãnh đạo UBND thành phố, UBND quận để triển khai những nội dung phù hợp.

 

 

 

toadam7

 

Ông Lê Anh – Chủ tịch UBND quận – Chủ tịch Hội DN

 

phát biểu và tặng hoa cho nhà tài trợ chương trình - Helio Center

 

Kết luận tại chương trình, Ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu- Chủ tịch Hội doanh nghiệp quận Hải Châu thay mặt lãnh đạo chính quyền cảm ơn cộng đồng doanh nghiệp Hải Châu, Hội doanh nhân thành phố, các hội doanh nghiệp quận huyện bạn đã cùng đồng hành tham gia với Hội Hải Châu. Đồng thời mong muốn các doanh nghiệp đoàn kết, liên kết với nhau để cùng phát triển góp phần phát triển KT-XH, xây dựng thành phố văn minh hiện đại. Đặc biệt, cùng tham gia vào dự án Xã hội hoá nhà vệ sinh công cộng– một dự án lần đầu tiên được triển khai trên cả nước cũng như dự án “Một bức tranh nhiều hy vọng” sẽ triển khai đến các bệnh viện Đa khoa và Hải Châu trong thời gian đến./.

Phòng Kinh tế quận

 


Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Quản lý video Quản lý video

Bản đồ Bản đồ

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

2 2 1 9 8 5 4 1
Hôm nay: 1.260
Hôm qua: 4.652
Tuần này: 8.140
Tháng này: 62.710
Tổng cộng: 22.198.541

UBND QUẬN HẢI CHÂU THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 270 Trần Phú -Q.Hải Châu- TP.Đà Nẵng

Điện thoại: (84236) 3827970 - 3561188 - Fax: ( 84236) 3872774

Email: quanhaichau@danang.gov.vn

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ UBND QUẬN HẢI CHÂU THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phan Thị Thắng Lợi - Chức vụ: Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu

 

Đăng nhập