Khai mạc Hội sách Hải Châu – thành phố Đà Nẵng năm 2017 với chủ đề “Tận hưởng niềm vui đọc sách”
Người đăng tin: Văn phòng Ngày đăng tin: 21/04/2017 Lượt xem: 151

Nhân ngày Sách Việt Nam 21/4 và Ngày Bản quyền Thế giới 23/4, vào tối 19/4-2017, quận Hải Châu đã tổ chức khai mạc Hội sách Hải Châu – Đà Nẵng năm 2017 với chủ đề “Tận hưởng niềm vui đọc sách” tại khu vực công viên phía Tây Cầu Rồng.

       Nhân ngày Sách Việt Nam 21/4 và Ngày Bản quyền Thế giới 23/4, vào tối 19/4-2017, quận Hải Châu đã tổ chức khai mạc Hội sách Hải Châu – Đà Nẵng năm 2017 với chủ đề “Tận hưởng niềm vui đọc sách” tại khu vực công viên phía Tây Cầu Rồng.

Tới dự Lễ khai mạc Hội sách có Đ/c Nguyễn An Tiêm, Vụ phó Vụ Báo chí Xuất bản- Ban Tuyên giáo Trung ương; Đ/c Chu Văn Hòa, Cục Trưởng Cục Xuất Bản; Đ/c Lê Hoàn - Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam; Đ/c Đặng Việt Dũng-Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo, Sở Văn hóa và Thể thao; đại diện lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, các Ban tham mưu giúp việc của Thành ủy.

Về phía quận Hải Châu, có đồng chí Lê Anh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hải Châu cùng đại diện lãnh đạo HĐND, đại diện các ban Xây dựng Đảng, lãnh đạo các phòng, ngành, hội đoàn thể và 13 phường cũng như hàng ngàn học sinh khối trường học trên địa bàn quận đã tới dự lễ khai mạc.

Về phía đơn vị đồng tổ chức, có bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Văn hóa Phương Nam; ông Nguyễn Hữu Hoạt, Tổng giám đốc Công ty Văn hóa Phương Nam và ông Ngô Lê Huấn, Phó Tổng Giám đốc Công ty Văn hóa Phương Nam.

Đại diện lãnh đạo thành phố và quận cắt băng khai mạc.

Đ/c Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu phát biểu tại buổi khai mạc.

Với số lượng 150 gian hàng của hơn 50 Nhà xuất bản và các công ty cũng như đơn vị phát hành tham gia, Hội sách đã thu hút hàng chục ngàn bạn đọc và du khách ghé thăm trong ngày đầu tiên mở cửa. Ngoài các tên tuổi cả nước như Phương Nam, Fahasa, Nhã Nam và nhiều đơn vị xuất bản trong nước, năm nay, còn có sự hiện diện của các nhà xuất bản tầm cỡ quốc tế như McGraw Hill, Oxford, Tuttle,

Với chương trình xuyên suốt kéo dài trong 05 ngày, từ 19/4 đến 23/4/2017, Hội sách năm nay được tổ chức một cách phong phú. Trước lễ khai mạc, quận Hải Châu đã tổ chức tổng kết và trao thưởng cho các cá nhân đoạt giải trong Hội thi ảnh “Nét đẹp Hải Châu-Đà Nẵng”-một hoạt động văn hóa lần đầu tiên do một quận tại thành phố Đà Nẵng tổ chức. Đây cũng là một hoạt động tạo điểm nhấn trong Hội sách lần này.

Hội sách Hải Châu – thành phố Đà Nẵng năm 2017 không chỉ được đầu tư hiện đại, công phu, thiết kế và trang trí chuyên nghiệp mà còn bao gồm nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ sôi nổi, kéo dài liên tục trong tất cả những ngày hoạt động. Chương trình giao lưu ký tặng với nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, Đỗ Hồng Ngọc, Đoàn Thạch Biền, Lê Minh Quốc, Anh Khang, Nguyễn Phi Vân, Bùi Tự Lực, Hamlet Trương, Trần Vũ Nguyên; siêu đầu bếp Alain Nghĩa; các chương trình biểu diễn của ban nhạc Blue Manco, biểu diễn ảo thuật, tô màu…

Bên cạnh việc đổi mới trong việc thiết kế mặt bằng, làm mới các gian hàng cho rộng rãi, thoáng mát và hiện đại hơn, Công ty Văn hóa Phương Nam cũng đầu tư đội ngũ truyền thông để trực tiếp đưa tin trên trang web của đơn vị này là hoisachhaichau.com và nhasachphuongnam.com.

Các nhà xuất bản nước ngoài tham gia Hội sách lần này có thể kể tên như: Exley Publications Limited, Penguin Random House, Simon & Schuster, Macmillan UK – US, Usborne, Happer Collins, Scholastic, John Wiley & Sons Singapore, Taylor & Francis Asia Pacific, Kanyin Publications, Berkeley, Johnbeaufoy, Lippincott.

Các Nhà xuất bản, công ty sách, đơn vị phát hành sách uy tín trong nước tham gia Hội sách lần này: NXB Kim Đồng, NXB Trẻ, NXB Văn Học, NXB Chính trị Quốc Gia, NXB Đà Nẵng, Nhã Nam, Fahasa, Phương Nam, Thái Hà Books, Alphabooks...

Các trường đại học, trung tâm Anh ngữ: Đại học Dân lập Duy Tân, Trung tâm Anh ngữ Popo Doo, Trường Cao đẳng Nội vụ, Công ty Sách Trường Tâm, Đại học Đông Á, Trung tâm Anh ngữ ILA, Trường Mmost's Viet Nam.

Các bạn đọc đi tham quan, mua sắm.

Hy vọng, với một sự đầu tư về cơ sở vật chất cũng như chương trình phong phú, Hội sách lần này cũng sẽ ghi dấu ấn về thương hiệu của quận Hải Châu trong phong trào phát triển “Văn hóa đọc” trong lòng thành phố./.

Phòng Văn hóa – Thông tin quận.


 

Chuyên mục, tin tức liên quan: