Bế mạc Hội sách Hải Châu – thành phố Đà Nẵng năm 2017.
Người đăng tin: Văn phòng Ngày đăng tin: 25/04/2017 Lượt xem: 105

Tối ngày 23/4/2017, quận Hải Châu đã tổ chức Bế mạc Hội sách Hải Châu – thành phố Đà Nẵng năm 2017 tại khu vực phía Tây cầu Rồng, đường Bạch Đằng đối diện với Trung tâm Truyền hình Quốc gia khu vực Miền Trung – Tây Nguyên kéo dài đến đối diện Bảo tàng Điêu khắc Chăm.

Tối ngày 23/4/2017, quận Hải Châu đã tổ chức Bế mạc Hội sách Hải Châu – thành phố Đà Nẵng năm 2017 tại khu vực phía Tây cầu Rồng, đường Bạch Đằng đối diện với Trung tâm Truyền hình Quốc gia khu vực Miền Trung – Tây Nguyên kéo dài đến đối diện Bảo tàng Điêu khắc Chăm.

Qua 05 ngày Hội sách liên tiếp diễn ra từ 19/4/2017 đến 23/4/2017 với nhiều chương trình giao lưu; nhiều hoạt động mua bán, trao đổi sách; trưng bày, triển lãm, giới thiệu sách, ảnh, cũng như hàng loạt các chương trình vui chơi, giải trí, văn hóa, văn nghệ sôi nổi, phong phú, nhiều màu sắc tại khu vực, Hội sách lần này đã thu hút hơn 160.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm; tổng doanh thu của các gian hàng ước đạt hơn 15 tỉ đồng với hơn 250.000 bản sách được bán ra.

Trong đó, đã có nhiều ấn bản, sách mới được ra mắt, công bố; nhiều sách bán chạy như sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh; Thiền sư Thích Nhất Hạnh; Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc, tác giả trẻ Anh Khang, Hămlet Trương...; nhiều gian hàng thu hút lượng khách đông đảo, thường xuyên như Phương Nam, Fahasha; NXB Kim Đồng; Nhã Nam; ...Trong đó, có nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá hấp dẫn từ 10% đến 50%; nhiều quà tặng dành cho các độc giả tham gia chương trình đã được thực hiện đồng loạt.

Hội sách năm nay cũng đặc biệt phong phú, đa dạng về số lượng và thể loại: văn học, lịch sử, hướng nghiệp, khoa học - xã hội, kinh tế, thanh - thiếu nhi,... Ngoài những sản phẩm văn hoá và sách, còn có nhiều mặt hàng như văn phòng phẩm, dụng cụ học tập, đồ chơi trẻ em từ các nhà sản xuất có tên tuổi và các loại hình quà lưu niệm được bày bán và thu hút được nhiều lượt khách tham quan, mua sắm; Thu hút được sự tham gia tích cực của các đơn vị sách từ các thành phố lớn như Hà Nội,Thành phố Hồ Chí Minh và của các nhà xuất bản nước ngoài.

Cũng tại Hội sách Hải Châu – thành phố Đà Nẵng năm 2017, Ban tổ chức đã kêu gọi các hoạt động quyên góp, tặng sách; trao học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi; phát, cung cấp sữa miễn phí cho các em thiếu nhi tham quan và tham gia các hoạt động tại Hội sách; đồng thời được các Công ty Đầu tư và Thương mại VN Đà Thành tài trợ 30 triệu đồng, Công ty TNHH Một Thành viên Địa ốc Minh Trần tài trợ 20 triệu đồng để trao học bổng cho 50 em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn 13 phường thuộc quận, với số tiền 1.000.000 đồng/em. Ban Tổ chức cũng đã tiếp nhận từ các đơn vị Công ty Văn hóa Phương Nam; Hiệu sách Vì dân Hà Nội; Chi nhánh NXB Kim Đồng; Chi nhánh Nhã Nam tại Đà Nẵng; Chi nhánh Công ty Fahasha tại Đà Nẵng; Nhà Xuất bản Văn học; Nhà sách Chánh Trí; Công ty TNHH Niềm Tin Việt tặng tủ sách cho Ban Tổ chức với tổng trị giá trên 35 triệu đồng. Tất cả sách được tặng sẽ được phân loại và phân bố về cho thư viện các trường, trung tâm văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng... trên địa bàn 13 phường thuộc quận. Đây chính là những hoạt động mang đậm tính nhân văn đã được duy trì hiệu quả và nhận được nhiều hiệu ứng tích cực trong Hội sách.

Đ/c Lê Anh, Chủ tịch UBND quận trao học bổng cho các em học sinh

có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.


Đơn vị tài trợ trao tặng tủ sách cho các trường học.


Đặc biệt, tại Hội sách lần này, những hình ảnh gây xúc động lẫn tự hào khi có rất đông các em thanh thiếu nhi thành phố đã kiên nhẫn đến sớm, xếp hàng chờ đến lượt được nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ký tặng sách. Nhà văn và bạn đọc yêu mến đã đắm mình trong tình yêu dành cho sách dù thời lượng chương trình đã kết thúc từ rất lâu.

Để đạt được những kết quả tích cực nêu trên, Ban tổ chức không quên nhắc đến các nhân tố quan trọng góp phần cho thành công của Hội sách mùa thứ 3, đó là các nhà xuất bản, công ty sách, đơn vị phát hành sách uy tín trong nước; các đơn vị sách của thành phố Đà Nẵng; đặc biệt là Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam – đơn vị đồng tổ chức Hội sách; Công ty cổ phần phát hành sách thành phố Hồ Chí Minh – Fahasha; Nhà Xuất bản Trẻ, Nhà xuất bản Kim Đồng, NXB Văn học, Nhà Xuất bản Đà Nẵng,...; các Nhà xuất bản nước ngoài; các trường Đại học Đà Nẵng, Đại học Duy Tân, Đại học Đông Á, Mmost’s Việt Nam...

Với mục tiêu đem niềm vui từ sách đến với tất cả mọi người, mọi tầng lớp, với mong muốn cao nhất là chuyển tải những quyển sách đáng để đọc, đáng để mua, đáng để giữ gìn và trân trọng. Trong những năm tới, hi vọng Hội sách Hải Châu sẽ tiếp tục là điểm đến yêu thích của mọi người và là niềm háo hức, mong đợi của những người yêu sách./.

Phòng Văn hóa - Thông tin quận.

Chuyên mục, tin tức liên quan: