Điện lực Hải Châu tư vấn an toàn điện tuyên tuyền Phòng chống cháy nổ và tại các chợ trên địa bàn Quận.
Người đăng tin: Văn phòng Ngày đăng tin: 20/06/2018 Lượt xem: 24

Hưởng ứng “Tháng cao điểm an toàn điện, phòng chống cháy nổ sử dụng điện trong nhân dân”, vừa qua, Điện lực Hải Châu thực hiện ra quân đến tại một số chợ trên địa bàn để kiểm tra công tác an toàn điện và phòng chống chảy nổ.

Tại buổi làm việc, nhóm công tác của Điện lực Hải Châu đã đến kiểm tra thiết bị điện, dây dẫn điện tiến hành kiểm tra điều kiện an toàn PCCC đối với hệ thống điện nội bộ, thiết bị điện sử dụng của từng căn hộ, ki ốt, nhắc nhở Ban quản lý khu chung cư và ban quản lý các chợ tăng cường công tác kiểm tra hệ thống điện tại cơ sở, kịp thời phát hiện các dấu hiệu chạm, chập và có biện pháp khắc phục đề phòng các nguy cơ chạm chập.

Các biện pháp chủ yếu đảm bảo an toàn được Điện lực phổ biến gồm:

1. Thường xuyên kiểm tra hệ thống điện trong gia đình, cơ sở; sữa chữa ngay những hư hỏng, không đảm bảo an toàn dễ sinh hỏa hoạn.

2. Lắp thiết bị bảo vệ (cầu chì hoặc Aptomat) cho hệ thống điện chung toàn nhà, từng tầng, từng nhánh, thiết bị công suất lớn và trước các ổ cắm điện. Nên lựa chọn thiết bị điện, dây dẫn điện có chất lượng tốt, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

3. Ngắt ngay các thiết bị, dụng cụ điện sinh nhiệt (Bàn ủi, bếp điện, thiết bị gia nhiệt bằng điện trở….) ra khỏi nguồn điện khi không sử dụng sử dụng hoặc đang sử dụng mà bị mất điện. Kiểm tra, tắt các thiết bị điện không cần thiết trước khi ra khỏi nhà hoặc trước khi ngủ.

4. Không để các chất dễ cháy (ga, xăng, dầu, giấy, vải…) gần đường dây và các thiết bị điện.

5. Ổ cắm điện phải dùng loại tốt, không sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc, đề phòng quá tải dây và ổ cắm, không cắm dây dẫn điện trực tiếp vào ổ cắm, không sử dụng ổ cắm rạn nứt vỏ cách điện hoặc hen rỉ…

6. Tuyệt đối không sử dụng dây điện trần trong gia đình hoặc cơ sở, không câu móc tùy tiện, không luồn móc dây dẫn dưới mái tôn, không treo móc hàng hóa, vật dụng lên đường dây, thiết bị điện…

7. Khi xảy ra cháy nổ phải nhanh chóng ngắt nguồn điện (cắt cầu dao, Aptomat…), báo động mọi người xung quanh, báo ngay cho cảnh sát PCCC qua số điện thoại 114. Mỗi hộ gia đình và cơ sở cần trang bị phương tiện chữa cháy (Bình chữa cháy, cát chữa cháy…) và biết cách sử dụng, không dùng nước dập lửa khi chưa cắt nguồn điện.

Kết hợp công tác tư vấn việc sử dụng điện và phát phát tờ rơi phòng chống tai nạn điện để nâng cao kiến thức về an toàn điện cho bà con tiểu thương tại các Chợ , Điện lực cũng đã thực hiện tuyên truyền tổng đài CSKH 19001909, dịch vụ điện trực tuyến để hỗ trợ cho người dân về các dịch vụ của ngành Điện.

Nguyễn Quyên

Chuyên mục, tin tức liên quan: