Hiển thị bình chọn Hiển thị bình chọn

Đánh giá mức độ hài lòng với chất lượng phục vụ của UBND Quận Hải Châu

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 8 7 7 1 2 6 9
Hôm nay: 8.214
Hôm qua: 13.825
Tuần này: 0
Tháng này: 168.185
Tổng cộng: 18.771.269
Quận Hải Châu tập huấn cho gần 1.000 người về kiến thức phòng, chống thiên tai trong cộng đồng
Người đăng tin: Văn phòng Ngày đăng tin: 05/12/2020 Lượt xem: 13

Trong hai ngày 03, 04 tháng 12 năm 2020, tại số 270 Trần Phú, Phòng Kinh tế quận Hải Châu đã tổ chức các lớp tập huấn về kiến thức phòng chống thiên tai trong cộng đồng cho các Tổ trưởng dân phố, Trưởng ban công tác mặt trận 13 phường trên địa bàn quận.

Lớp tập huấn được chia thành 4 lượt với tổng cộng gần 1.000 người là Tổ trưởng TDP và Trưởng ban Công tác Mặt trận thuộc 13 phường quận Hải Châu đã về tham gia lớp tập huấn do ông Huỳnh Vạn Thắng, Nguyên Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành phố và ông Nguyễn Văn Lưu, Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Sơ cấp cứu thuộc Hội Chữ Thập Đỏ thành phố truyền đạt.

Sau khi được xem phóng sự về tình hình và những thiệt hại do những cơn bão vừa diễn ra trong thời gian gần đây, cử toạ đã được nghe ông Huỳnh Vạn Thắng giới thiệu các nội dung cơ bản về kiến thức phòng chống thiên tai bão lũ  và các biện pháp phòng tránh khi bão đổ bộ. Đồng thời, ông Nguyễn Văn Lưu, Phó giám đốc Trung tâm huấn luyện sơ cấp cứu Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tập huấn nội dung về huấn luyện kỹ năng sơ cứu ban đầu và phòng tránh tai nạn thương tích thường gặp trong cộng đồng.

Hội nghị nhằm góp phần nâng cao năng lực, nhận thức và trách nhiệm của người dân trong công tác phòng ngừa, chuẩn bị ứng phó với thiên tai; tuyên truyền sâu rộng các quy định của pháp luật, kiến thức về phòng chống thiên tai cho người dân để tạo được sự đồng thuận, ý thức chủ động của nhân dân trong phòng, chống thiên tai trong giai đoạn biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng khốc liệt hơn và hậu quả ngày càng nặng nề./.

 Thị phạm cách sơ cứu một nạn nhân của thiên tai. 

Ông Huỳnh Vạn Thắng, Nguyên Phó Giám đốc Sở NN&PTNN thành phố truyền đạt kiến thức về Phòng, chống thiên tai tại lớp tập huấn, ngày 03/12/2020.

 Trong hai ngày 3-4/12/2020, đã có gần 1.000 lượt cán bộ TDP và Ban CTMT của 13 phường dự tập huấn.

Tin và ảnh: Đinh thị Quế-Phòng Kinh tế quận

 

Chuyên mục, tin tức liên quan: