Hòa Thuận Tây: Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức “Điểm bán rau sạch gây quỹ hỗ trợ phụ nữ khó khăn”.
Người đăng tin: Văn phòng Ngày đăng tin: 17/04/2017 Lượt xem: 32

Hưởng ứng thực hiện Vệ sinh an toàn thực phẩm trong Đề án chương trình “ Thành phố 4 an” của Ban Thường vụ Thành ủy. Ngày 10/4/2017, Hội Liên hiệp phụ nữ phường tổ chức “Điểm bán rau sạch gây quỹ hỗ trợ phụ nữ khó khăn”

Hưởng ứng thực hiện Vệ sinh an toàn thực phẩm trong Đề án chương trình “ Thành phố 4 an” của Ban Thường vụ Thành ủy. Ngày 10/4/2017, Hội Liên hiệp phụ nữ phường tổ chức “Điểm bán rau sạch gây quỹ hỗ trợ phụ nữ khó khăn”. Qua hoạt động này, Hội đã tuyên truyền một cách thiết thực và dễ hiểu nhất đến toàn thể hội viên phụ nữ cũng như người dân trong việc lựa chọn và sử dụng thực phẩm sạch, có nguồn gốc, thời hạn sử dụng rõ ràng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình nhằm góp phần thực hiện hiệu quả công trình thi đua “ Phụ nữ Hải Châu hành động vì sức khỏe cộng đồng” do Quận Hội phát động.

Ngoài ra, từ nguồn thu của việc bán rau sạch, Hội dùng để hỗ trợ phương tiện sinh kế cho 01 hộ phụ nữ cận nghèo nhằm góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn phường.

Mặt khác, đây vừa là mô hình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế của Hội năm 2017 vừa duy trì hiệu quả hoạt động của “ Nhóm sống xanh”, bởi lẽ nguồn rau sạch được cung cấp từ một hội viên tiểu thương kinh doanh về rau củ sạch lấy từ cơ sở sản xuất rau sạch Phú Sơn Nam, Hòa Khương, Hòa Vang và các “vườn rau trên sân thượng” của các hội viên phụ nữ trên địa bàn phường.

Một hoạt động với nhiều ý nghĩa thiết thực và mang lại lợi ích cho chính cán bộ hội viên phụ nữ nên được chị em ủng hộ rất nhiệt tình và được chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện để Hội duy trì hoạt động lâu dài, hiệu quả hơn. Từ đó, tạo thói quen cho người dân trong việc trồng, sử dụng và cả kinh doanh rau củ quả cũng như các thực phẩm sạch khác./.

Phường Hòa Thuận Tây.

Chuyên mục, tin tức liên quan: