Hiển thị bình chọn Hiển thị bình chọn

Đánh giá mức độ hài lòng với chất lượng phục vụ của UBND Quận Hải Châu

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 8 7 7 1 4 3 1
Hôm nay: 8.376
Hôm qua: 13.825
Tuần này: 0
Tháng này: 168.347
Tổng cộng: 18.771.431
UBND phường Phước Ninh tổ chức khám sàng lọc, chụp X-quang phổi nhằm phát hiện sớm bệnh Lao
Người đăng tin: Văn phòng Ngày đăng tin: 13/12/2020 Lượt xem: 34

Ngày 12/12/2020, tại trường Tiểu học Tây Hồ, UBND phường Phước Ninh phối hợp Bệnh viện Phổi Đà Nẵng tổ chức khám sàng lọc, chụp X-Quang phổi phát hiện sớm bệnh lao cho 320 người dân trên địa bàn phường.

Đây là chương trình chống lao quốc gia của Bộ Y tế, được tài trợ miễn phí hoàn toàn cho người dân nhằm thực hiện các mục tiêu chủ động sàng lọc lao tiềm ẩn cho những đối tượng có nguy cơ cao, nâng cao nhận thức và hiểu biết về lao cho người dân.

Sau khi chẩn đoán sơ bộ, có 14 trường hợp nghi nhiễm lao, các trường hợp này sẽ được theo dõi thường xuyên và sẽ có liệu trình phù hợp nếu mắc phải.

Bác sĩ Trần Văn Tuấn, thành viên phòng Chỉ đạo tuyến, bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, mặc dù lao là bệnh truyền nhiễm, nhưng bệnh không dễ mắc phải. Người bình thường sẽ có nhiều khả năng mắc bệnh lao từ người sống chung hay làm việc chung hơn là từ người lạ. Hầu hết người có bệnh lao ở dạng hoạt động đã được điều trị bằng các loại thuốc thích hợp trong ít nhất hai tuần thì không còn khả năng lây nhiễm.

Một số hình ảnh tại điểm khám

                                                                    UBND phường Phước Ninh

Chuyên mục, tin tức liên quan: