Hiển thị bình chọn Hiển thị bình chọn

Đánh giá mức độ hài lòng với chất lượng phục vụ của UBND Quận Hải Châu

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 9 1 2 0 1 7 3
Hôm nay: 517
Hôm qua: 6.055
Tuần này: 517
Tháng này: 115.421
Tổng cộng: 19.120.173
Khởi động Cuộc thi tuyên truyền cổ động trực quan trước thềm Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Người đăng tin: Văn phòng Ngày đăng tin: 26/01/2021 Lượt xem: 93

Với chức năng tuyên truyền đến người dân một cách kịp thời, sinh động, hấp dẫn, dễ nhớ, dễ hiểu, góp phần tạo sự phấn khởi, tin tưởng trong Đảng, trong hệ thống chính trị và sự đồng thuận, hưởng ứng của các tầng lớp Nhân dân, Tuyên truyền cổ động trực quan trở thành yếu tố không thể thiếu trong mỗi kỳ Đại hội - đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Pano, cờ, phướn rực rỡ trên các tuyến phố

Phát huy vai trò của Cuộc thi tuyên truyền cổ động trực quan trước thềm Đại hội

Cuộc thi tuyên truyền cổ động trực quan là hoạt động thường niên do UBND quận Hải Châu phát động tổ chức, tạo được sức lan tỏa, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và Nhân dân quyết tâm cao, hành động quyết liệt, hiệu quả để vượt qua mọi khó khăn, thách thức. Sau 04 năm tổ chức, năm nay, cuộc thi diễn ra trước thềm Đại hội.

Gần đến ngày Đại hội, yêu cầu đặt ra lúc này là cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, tiến hành đồng bộ các hình thức tuyên truyền trên hệ thống các phương tiện thông tin truyền thông; đặc biệt chú trọng tuyên truyền trực quan, băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích, treo cờ trên các tuyên phố, khu dân cư, cơ quan, công sở..., tạo không khí vui tươi, phấn khởi hướng về Đại hội.

Tấm pa-no lớn đặt trên đường 30/4

Không khí hân hoan, náo nức những ngày trước Đại hội tràn ngập trên khắp các tuyến phố, những người làm công tác tuyên truyền đang tích cực, nỗ lực hết sức nhằm truyền tải những thông điệp về Đại hội đến Nhân dân. Anh Nguyễn Mạnh Duy - Cán bộ văn hóa, thể thao phường Hòa Cường Nam chia sẻ, với số lượng 100 tấm phướn,10 tấm băng rôn, 150 lá cờ phướn, cụm pano, hàng chục pano tấm với đầy đủ các kích cỡ, đợt tuyên truyền lần này sẽ góp phần cùng Hải Châu rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Sáng ngày 22/01/2021, Ban Giám khảo cuộc thi bắt đầu tiến hành kiểm tra công tác thực hiện, sớm hơn kế hoạch 01 ngày. Sau khi kiểm tra thực tế trên các tuyến đường, trường học, trạm y tế, trụ sở làm việc, khu dân cư…, đoàn đã làm việc với các đơn vị liên quan về một số nhiệm vụ cần quan tâm trong thời gian tới.

Ðồng chí Trần Văn Mạnh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận, thành viên Ban giám khảo đánh giá cao công tác trang trí của các phường, tuy nhiên vẫn còn một vài điểm cần bổ sung, thay thế, gỡ bỏ pano tuyên truyền cũ, bảo đảm màu sắc tươi mới, rực rỡ, phát huy hiệu quả tuyên truyền..., đồng thời yêu cầu các đơn vị rà soát, tập trung tuyên truyền tạo điểm nhấn tại các giao lộ, trường học, khu công viên …để tạo hiệu ứng tuyên truyền.

Anh Đặng Đình Đông - Cán bộ văn hóa, thể thao phường Phước Ninh quyết tâm, chúng tôi sẽ cố gắng chạy nước rút, tuyên truyền người dân treo cờ Tổ quốc, hoàn thành các hạng mục còn dang dở, kịp trước ngày diễn ra Đại hội.

Các cụm pa-no trên những ngã tư

Điểm nổi bật ở Cuộc thi tuyên truyền cổ động trực quan chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2021) và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 năm nay là hình thức trang trí mới, sáng tạo, sử dụng màu sắc mạnh mẽ có tính cổ động cao, kích thước phù hợp với nội dung, địa điểm trang trí và được trình bày gọn, đẹp, sáng, rõ nội dung tuyên truyền, đồng chí Bùi Công Khanh - Phó phòng Văn hóa và Thông tin, thành viên Ban giám khảo nhận xét.

Sẵn sàng trước ngày diễn ra Đại hội

Đến ngày 24/01/2021, mọi hạng mục đã hoàn thành, sẵn sàng chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc sẽ diễn ra từ ngày 25/01/2021 đến ngày 02/02/2021 tại Thủ đô Hà Nội.

Tại khắp các ngã tư, các cụm pa- no đã được đặt ngay ngắn; trên khắp các tuyến phố, cờ, phướn, pano hòa cùng không khí ngày hội lớn của đất nước; trong những ngõ con hẻm nhỏ, không khí Đại hội cũng được lan tỏa, rộn ràng cả khu dân cư. Ý Đảng, Lòng Dân hòa làm một.

Cờ Tổ quốc rực rỡ khắp các khu dân cư, rộn ràng trong những con hẻm nhỏ

Cuộc thi tuyền truyền cổ động trực quan ở quận Hải Châu luôn được quan tâm, phục vụ nhiệm vụ chính trị của quận, đây cũng là thế mạnh của Ngành Văn hóa - Thông tin. Công tác chấm thi sẽ chia thành 03 đợt, đợt 01 diễn ra trước thềm Đại hội tạo khí thế thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội XIII của Đảng, khơi dậy lòng tự hào dân tộc trong tầng lớp Nhân dân, đồng chí Trần Văn Mạnh chia sẻ thêm.

Sắc đỏ có mặt trên những đại lộ

Náo nức trước những ngày diễn ra Đại hội, chị Phạm Thị Thanh, phường Hòa Thuận Đông tâm sự, tôi đi khắp các tuyến phố, thấy Hải Châu trang trí mừng Đại hội rất đẹp, là người dân Hải Châu, tôi cũng mong muốn Đại hội lần này sẽ chọn ra những người có đức, có tài, cống hiến tài năng, trí tuệ cho đất nước, đặc biệt, mong rằng Đại hội sẽ đưa ra nhiều chủ trương, quyết sách mới, phù hợp trong bối cảnh tình hình quốc tế có nhiều biến động như hiện nay. Với sự chuẩn bị khẩn trương, nghiêm túc, khoa học và chu đáo, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ là Đại hội của lòng dân, của đổi mới và bền vững.

Bảo Ngọc - TTVH

Chuyên mục, tin tức liên quan: