Cơ sở hạ tầng thành phố Đà Nẵng
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 07/05/2012 Lượt xem: 50

  Mạng lưới kết cấu hạ tầng ở Đà Nẵng đa dạng với hệ thống đường hàng không, đường thủy, đường sắt và đường bộ phát triển đồng bộ.

Sân bay Đà Nẵng là một trong ba sân bay ở Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế, các loại máy bay hiện đại như : B747, B767, A320...đều có khả năng cất và hạ cánh.
Hệ thống đường bộ ở thành phố phát triển nhất miền Trung và ngày càng được đầu tư mở rộng để hoàn chỉnh hơn, trong đó có nhiều công trình quan trọng đã hoàn thành như cầu Sông Hàn, cầu Cẩm Lệ, đường Nguyễn Tất Thành, Trần Hưng Đạo, Phạm Văn Đồng, Bạch Đằng...hoặc đang xây dựng như cầu Tuyên Sơn, cầu Liên Chiểu -Thuận Phước, đường ven biển Sơn Trà - Điện Ngọc...
Tuyến đường sắt Bắc-Nam chạy ngang qua thành phố; ga Đà Nẵng được trang bị khá hiện đại, là một trong những ga chính của miền Trung và cả nước.
Ngoài ra với vị trí cửa sông, cửa biển, nơi có những con sông đổ ra biển, có vịnh kín gió và hàng chục kilômét bờ biển nên giao thông đường thủy rất thuận lợi; Cảng Sông Hàn, cảng Tiên Sa đều nằm không xa thành phố và có độ mớm nước sâu đáp ứng được các tàu có trọng tải lớn cập cảng, rất thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa đến các nơi trong nước và trên thế giới.
Nguồn điện dùng cho sinh hoạt và sản xuất được đảm bảo cung cấp từ lưới điện quốc gia thông qua đường dây 500kv Bắc Nam. Nhà máy nước thành phố có công suất 80.000m3/ngày đêm; hiện nay đang đầu tư xây dựng thêm nhà máy mới có công suất 120.000m3/ngày đêm nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố.
Hệ thống thông tin liên lạc được hiện đại hóa và phát triển mạnh, đảm bảo nhu cầu trong nước và quốc tế, là trung tâm thông tin lớn của cả nước cùng với Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
Các khu công nghiệp Đà Nẵng, Hòa Khánh, Liên Chiểu đã được xây dựng tương đối đồng bộ, hạ tầng phát triển; thành phố đang xây dựng thêm khu công nghiệp Hòa Cầm, khu công nghiệp dịch vụ Thủy sản Đà Nẵng (Thọ Quang) và các cụm công nghiệp nhỏ ở các quận, huyện.

 

Chuyên mục, tin tức liên quan: