Hiển thị bình chọn Hiển thị bình chọn

Đánh giá mức độ hài lòng với chất lượng phục vụ của UBND Quận Hải Châu

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 4 4 2 5 3 5
Hôm nay: 6.045
Hôm qua: 9.236
Tuần này: 0
Tháng này: 267.945
Tổng cộng: 17.442.535
Xử lý ô tô đậu đỗ trên vỉa hè
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 20/01/2016 Lượt xem: 13

      Ngày 7/1/2016 UBND quận Hải Châu có nhận được phản ánh của công dân qua hệ thống Góp ý có nội dung sau:

      "Tại khu vực trung tâm thành phố, nhiều lái xe ô tô đậu vô ý thức, khi thấy lòng đường hết chỗ đậu thì lái xe đậu luôn lên vỉa hè, chiếm lối đi của người đi bộ. Tôi gửi hình kèm theo làm bằng chứng, đáng buồn là có cả xe biến số xanh 43 của các cơ quan nhà nước tại thành phố Đà Nẵng !

      Hình ảnh này xuất hiên thường xuyên ngay trung tâm thành phố, trước mắt các cơ quan công quyền nhưng tôi thấy người vi phạm ít bị nhắc nhở, xử lý. Chủ phương tiện tắt máy khóa xe, không có mặt tại chỗ nên khi CSGT phát hiện vi phạm thì cũng không biết tìm chủ phương tiện ở đâu, đành cho qua.

      Tôi kiến nghị với Sở GTVT, CSGT:

      - Với các trường hợp vi phạm mà người dân chụp ảnh, có bằng chứng rõ ràng, nhìn rõ biển số thì cơ quan chức năng nên phạt nguội các chủ phương tiện dựa trên hình ảnh. Đối với xe của cơ quan nhà nước thì nên gửi văn bản nhắc nhở.

   - Tăng cường tuần tra, xử phạt các trường hợp này, nhất là khu vực trung tâm thành phố để bảo đảm mỹ quan, văn minh đô thị.

   - Trường hợp không có mặt chủ phương tiện, CSGT nên trang bị dụng cụ Khóa bánh xe ô tô (hình kèm theo). Các dụng cụ này không quá mắc tiền, nhưng có tác dụng răn đe. Các xe ô tô đậu đỗ bừa bãi thì CGST có thể khóa bánh xe, và để lại số điện thoại liên hệ. Khi chủ xe quay lại, có thể liên qua số điện thoại để CSGT đến mở khóa và phạt vi phạm. Nếu không có biện pháp răn đe, tình trạng này còn mãi tiếp diễn."

     Về vấn đề này, UBND quận Đã giao cho Công an quận xử lý và có văn bản trả lời như sau:

     văn bản 220/BC-CAQ(TH)

Chuyên mục, tin tức liên quan: