Tìm kiếm
 
CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 25 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUẬN HẢI CHÂU
Triển khai dán tem QRCode truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại chợ trên địa bàn quận Hải Châu
Người đăng tin: Văn phòng Ngày đăng tin: 03/06/2021 Lượt xem: 47

Sáng ngày 02/6/2021, UBND quận đã chỉ đạo Phòng Kinh tế quận phối hợp với Ban Quản lý các chợ trên địa bàn quận cùng UBND phường Hòa Thuận Đông, Hòa Cường Bắc và các hộ tiểu thương buôn bán tại chợ tổ chức triển khai dán tem QRCode truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại các chợ trên địa bàn quận Hải Châu.


Nhằm Nâng cao nhận thức của xã hội, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, tiểu thương kinh doanh tại chợ về truy xuất nguồn gốc thông qua việc đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, đào tạo cho các cá nhân, đơn vị liên quan và đảm bảo cung cấp công khai, minh bạch các thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa trên thị trường, cung cấp thông tin, kiến thức thiết yếu về truy xuất nguồn gốc. 

Đồng thời, giúp người người tiêu dùng dễ dàng nhận biết được các thông tin về sản phẩm, thông tin đơn vị cung ứng sản phẩm và ung cấp công cụ hữu ích và giảm thiểu chi phí cho cơ quan quản lý trong công tác chống hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại.

Quang cảnh buổi tổ chức triển khai dán tem QRCode truy xuất nguồn gốc 

thực phẩmtại các chợ trên địa bàn quận Hải Châu .

Qua đó, thực hiện các nội dung như: Tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức về ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc và mở rộng triển khai, áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc đối với một số sản phẩm, hàng hóa đặc thù được sản xuất trên địa bàn thành phố như nông lâm thủy sản, thực phẩm, rau củ,... Từng bước thực hiện truy xuất nguồn gốc đồng bộ từ khâu nguyên liệu – xưởng sản xuất, bảo quản, vận chuyển, phân phối sản phẩm, tiêu thụ bằng mã hóa điện tử. Thực hiện dán tem QR code đối với các mặt hàng thực phẩm với các sản phẩm kinh doanh tại các chợ hạng 1, hạng 2 trên địa bàn quận quản lý. Trước mắt, thực hiện thí điểm đối với một số ngành hàng tại chợ trên địa bàn quận.

Ban Quản lý các chợ tiến hành trao tem QR-Code truy xuất nguồn gốc

cho một số hộ tiểu thương tiêu biểu tại chợ

Bà Phan Thị Thắng Lợi –Phó Chủ tịch UBND quận cùng với Cán bộ phòng Kinh tế và Ban Quản lý chợ tuyên truyền về ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc và cách sử dụng tem dán tại quầy kinh doanh.

Thông tin của sản phẩm được cung cấp qua ứng dụng

 sau khi người mua hàng tiến hành quét mã tem QR code

Việc dán tem QR code trên từng sản phẩm được bày bán ở chợ sẽ giúp người tiêu dùng có thể truy xuất được các thông tin về người bán sản phẩm như:

          (1) Họ và tên hộ tiểu thương bán sản phẩm ; 

         (2) Địa chỉ kinh doanh; 

         (3) Điện thoại/di động 

         (4) Địa điểm kinh doanh;

         (5) Mặt hàng/lĩnh vực kinh doanh;

          (6) Thời hạn sử dụng; 

         (7) nguồn gốc xuất xứ, Từ đó nếu có vấn đề gì về sản phẩm, người tiêu dùng sẽ có cơ sở phản ánh với cơ quan quản lý để có biện pháp giải quyết kịp thời.

          Do đó, việc thực hiện truy xuất nguồn gốc mang lại nhiều lợi ích kinh tế, xã hội cho nhiều đối tượng, kể cả các tiểu thương, doanh nghiệp cũng như cơ quan quản lý, người tiêu dùng. 

Văn phòng HĐND và UBND quận


Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Quản lý video Quản lý video

Bản đồ Bản đồ

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

2 2 1 9 9 0 8 0
Hôm nay: 1.799
Hôm qua: 4.652
Tuần này: 8.679
Tháng này: 63.249
Tổng cộng: 22.199.080

UBND QUẬN HẢI CHÂU THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 270 Trần Phú -Q.Hải Châu- TP.Đà Nẵng

Điện thoại: (84236) 3827970 - 3561188 - Fax: ( 84236) 3872774

Email: quanhaichau@danang.gov.vn

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ UBND QUẬN HẢI CHÂU THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phan Thị Thắng Lợi - Chức vụ: Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu

 

Đăng nhập