Hiển thị bình chọn Hiển thị bình chọn

Đánh giá mức độ hài lòng với chất lượng phục vụ của UBND Quận Hải Châu

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 0 0 7 1 4 0 9
Hôm nay: 3.112
Hôm qua: 9.234
Tuần này: 43.546
Tháng này: 174.912
Tổng cộng: 20.071.409
Giám sát người dân “ai ở đâu thì ở đó” bằng thiết bị Flycam, camera
Người đăng tin: Văn phòng Ngày đăng tin: 01/09/2021 Lượt xem: 72

Ngày 31/8/2021, sau khi được cấp phép, quận Hải Châu tiến hành sử dụng flycam - thiết bị bay quay video được điều khiển từ xa để ghi hình, đồng thời thưc hiện theo dõi bằng camera được lắp đặt tại các kiệt, hẻm để kiểm soát người dân chấp hành phòng, chống dịch.

Tiến hành thử nghiệm, lên phương án siết chặt

Trước đó, ngày 29/8, 15 flycam (thiết bị bay ghi hình) được UBND quận Hải Châu huy động sử dụng thử nghiệm tại các khu dân cư đang là “vùng đỏ” ở các phường Hòa Thuận Đông, Bình Hiên. Tại khu vực trung tâm quận Hải Châu, flycam được điều khiển bay ở độ cao khoảng 15-30 m, tùy địa hình. Theo đó, với sự hỗ trợ tình nguyện của Câu lạc bộ bay Đà Nẵng, đội sẽ sử dụng flycam ghi hình từ trên cao ở các kiệt hẻm sâu tại địa bàn, truyền trực tiếp về máy chủ đặt tại UBND quận và trên cơ sở hình ảnh ghi được, quận sẽ triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với thực tế từng khu vực.

Bên cạnh việc sử dụng flycam, nhiều khu vực kiệt, hẻm cũng sử dụng camera an ninh để giám sát, quản lý người dân thực hiện nghiêm quy định “ai ở đâu thì ở đó”.

Thiết bị flycam được sử dụng trên địa bàn quận Hải Châu

Thời gian qua, tình hình lây nhiễm bệnh tại các khu dân cư trong các ngõ hẻm tại Đà Nẵng diễn biến phức tạp. Qua kiểm tra, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng khẳng định có sự lỏng lẻo trong quản lý địa bàn các khu dân cư, việc chấp hành của người dân chưa nghiêm. 

Ông Trương Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho biết, quận sẽ thực hiện việc giám sát người dân chấp hành phòng, chống dịch bằng flycam tại tất cả 13 phường trên địa bàn. Theo đó, mỗi phường sẽ có 2 flycam, riêng phường Hòa Cường Bắc và phường Hòa Cường Nam có gấp đôi số flycam ghi hình do đang là điểm nóng về dịch Covid-19.

Hiệu quả rõ rệt

Trong ngày đầu thực hiện, UBND quận Hải Châu đã tiến hành xử phạt 02 trường hợp vi phạm, điều này cho thấy sự vào cuộc quyết liệt của UBND quận.

Nhiều khu vực kiệt hẻm sau khi áp dụng việc sử dụng camera an ninh để giám sát, quản lý, người dân đã nghiêm túc thực hiện nghiêm quy định "ai ở đâu ở yên đó", việc sử dụng flycam và camera vào giám sát khiến người dân ý thức hơn trong việc phòng, chống dịch. Nhiều người biết ở khu vực mình có camera nên không dám ra đường tụ tập nói chuyện, ông Đoàn Kim Bê, Tổ trưởng Tổ dân phố 23, phường Nam Dương, quận Hải Châu cho biết.

Anh Nguyễn Mạnh Duy, Công chức Văn hóa - Thể thao phường Hòa Cường Nam chia sẻ, hiện nay phường đã lắp đặt xong 12 camera, chủ yếu là các hẻm kiệt, qua quan sát thấy người dân chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch, không còn tình trạng ra ngoài tụ tập.

Camera giám sát tại phường Hòa Cường Nam

Tính đến hôm nay, ngoài số lượng camera đã có sẵn, quận Hải Châu sẽ lắp đặt thêm 80 camera tại các khu vực góc khuất nhằm tăng thêm góc máy giám sát.

Theo ông Tiêu Đình Dũng, tổ trưởng tổ dân phố 17, phường Bình Hiên, thời gian vừa qua, lực lượng phòng chống dịch cấp cơ sở vẫn thường xuyên nhắc nhở, nhưng do kiệt hẻm nhỏ, người dân hai nhà đối diện rất khó giữ khoảng cách theo quy định. Nay có flycam, camera giám sát, người dân rất sợ bị phạt nên không dám ra ngoài.

Qua theo dõi bằng thiết bị flycam, camera địa phương, ông Nguyễn Phúc Bảo Nam, Chủ tịch UBND phường Nam Dương cho biết, sau khi tiến hành triển khai, bước đầu đã cho thấy kết quả khá tốt, tại các ngõ hẻm người dân đã nghiêm túc hơn trong việc chấp hành phòng dịch, không còn đi ra khỏi nhà, trao đổi, nói chuyện với nhau, đây là tín hiệu tốt để thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường mới.

Trung tâm Văn hóa - Thể thao

Chuyên mục, tin tức liên quan: