Hiển thị bình chọn Hiển thị bình chọn

Đánh giá mức độ hài lòng với chất lượng phục vụ của UBND Quận Hải Châu

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 9 8 3 1 0 8 4
Hôm nay: 2.352
Hôm qua: 7.093
Tuần này: 21.480
Tháng này: 148.512
Tổng cộng: 19.831.084
PHƯỜNG NAM DƯƠNG CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG BÃO GIỮA TÂM DỊCH COVID -19
Người đăng tin: Văn phòng Ngày đăng tin: 11/09/2021 Lượt xem: 41

Mặc dù đang phải thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt trong phòng chống dịch Covid-19 nhưng trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão số 5 (Conson), phường Nam Dương đã chủ động giúp người dân phòng chống bão.

Trong cuộc họp triển khai công tác phòng chống bão trên địa bàn phường Nam Dương ngày 09/9/2021, ông Nguyễn Phúc Bảo Nam, chủ tịch UBND phường đã thông tin tình hình; công khai số điện thoại của lãnh đạo UBND phường, Công an, quân sự phường để người dân có thể gọi bất cứ lúc nào; cử lực lượng trực ban 24/24, hỗ trợ giúp dân chèn chống nhà cửa; cấp giấy đi đường để người dân thuận tiện trong việc sửa chữa, gia cố nhà cửa, hàng quán, công ty…

Theo đó, sáng ngày 10/9/2021, các lực lượng Quy tắc đô thị, dân quân đã tiến hành khai thông cống rãnh tránh tình trạng ngập nước cục bộ gây tắc nghẽn giao thông.

Các lực lượng tiến hành khai thông cống rãnh trên địa bàn phường Nam Dương

Ông Nam cũng đề nghị các đơn vị kiểm tra, quản lý chặt chẽ người dân đi lại, đặc biệt tại các kiệt, hẻm nhằm kiểm soát dịch bệnh Covid -19, chủ động, quyết tâm giữ vững các vùng xanh trên địa bàn.

Theo số liệu thống kê, đến 17h00 ngày 10/9/2021, phường Nam Dương đã có 08        cá nhân, tổ chức xin được cấp giấy phép đi đường; các cửa hàng bán sắt thép, dụng cụ hỗ trợ chằng chống nhà cửa được phép mở cửa nhưng phải thông qua Ban điều hành khu dân cư; các biện pháp phòng, chống dịch vẫn được tiến hành song song theo hướng dẫn của Bộ Y tế, chỉ đạo của UBND thành phố, quận, ông Nguyễn Quang Nhật, Phó Chủ tịch UBND phường cho biết.

Phường đã lên kịch bản di dân, ưu tiên sơ tán người dân, sinh viên, công nhân trong các nhà trọ, nhà tạm, nhà không kiên cố đến nơi an toàn. Trường Tiểu học Hùng Vương là địa điểm đã được chuẩn bị cho các tình huống sơ tán. Miền Trung năm nào cũng phải chịu vài cơn bão nên địa phương đã có sự chủ động hỗ trợ với phương châm “4 tại chỗ”, nỗ lực bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân trong bối cảnh dịch bệnh còn phức tạp, ông Nhật cho biết thêm./.

Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận

Chuyên mục, tin tức liên quan: