Hiển thị bình chọn Hiển thị bình chọn

Đánh giá mức độ hài lòng với chất lượng phục vụ của UBND Quận Hải Châu

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 0 0 7 1 4 3 8
Hôm nay: 3.141
Hôm qua: 9.234
Tuần này: 43.575
Tháng này: 174.941
Tổng cộng: 20.071.438
CHIẾN DỊCH TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID - 19 TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN HẢI CHÂU
Người đăng tin: Văn phòng Ngày đăng tin: 16/09/2021 Lượt xem: 149

17.363 liều vắc xin là số lượng được Sở Y tế thành phố Đà Nẵng phân bổ cho quận Hải Châu trong chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid - 19 AstraZeneca mũi 1 đợt ngày 15/9-20/9/2021 (bao gồm cả tiêm vét).

Đây là số lượng vắc xin nằm trong kế hoạch tiêm chủng vắc xin Covid -19 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại thành phố Đà Nẵng nhằm hoàn thành chỉ tiêu 100% người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 1 trong tháng 9.

                   Tiêm vắc xin tại Cung thể thao Tuyên Sơn - Đà Nẵng                       Ảnh: Trần Ngọc 

Trung tâm Y tế quận Hải Châu là đơn vị phụ trách tiêm chủng tại Cung thể thao Tuyên Sơn. Đợt này tiêm cho nhân viên hiện đang làm việc tại các phòng khám tư nhân trên địa bàn; lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19, ban điều hành phòng chống dịch các cấp; người cung cấp dịch vụ thiết yếu; giáo viên, cán bộ tại các trường thuộc UBND quận; người nghèo, người thuộc diện chính sách xã hội; người dân từ 18 đến 65 tuổi ở các khu chung cư, các khu vực có mật độ dân số cao (chọn các khu dân cư có mật độ dân số cao ưu tiên ngõ, hẻm, kiệt; chọn các vùng xanh trong các vùng đỏ, vàng; chọn các khu vực dễ bị ảnh hưởng của thiên tai, thảm họa); các công ty, doanh nghiệp thuộc UBND quận quản lý…, Bác sĩ Võ Văn Đông, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hải Châu cho biết.

                   Khu vực chờ tiêm chủng tại Cung Thể thao Tuyên Sơn                Ảnh: Trần Ngọc 

Sau khi quận ban hành kế hoạch, UBND phường tiến hành rà soát, lập danh sách theo yêu cầu; tích cực cử cán bộ, đoàn viên hỗ trợ, hướng dẫn người dân đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid -19 trong suốt thời gian tiêm vắc xin. Đến chiều ngày 15/9, phường đã cơ bản hoàn thành chỉ tiêu quận giao, kể cả tiêm vét, ông Nguyễn Văn Thạnh, Phó Chủ tịch UBND phường Phước Ninh chia sẻ.

Với quyết tâm cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh, hưởng ứng phong trào “Hai sẵn sàng” do thành đoàn Đà Nẵng phát động, đợt này, đoàn viên thanh niên phường Hải Châu II cũng chung tay hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng với các phần việc: hỗ trợ, hướng dẫn người dân trước khi tiêm, đọc tên, điền phiếu thông tin cá nhân cho người già, hỗ trợ người khuyết tật khó di chuyển, nhập liệu thông tin…, chị Hoàng Thị Minh Phương, Bí thư đoàn phường bộc bạch.

Đoàn viên thanh niên phường Hải Châu II hỗ trợ người dân tiêm vắc xin Covid -19

Là một trong những người được tiêm chủng đợt này, ông Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư Chi bộ Tổ dân phố 18-21, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu tâm sự, chúng tôi rất tin tưởng vào chủ trương của thành phố, tích cực vận động, tuyên truyền về chiến dịch tiêm vắc xin để đông đảo người dân biết và thực hiện. 

Trước đó, công tác tiêm chủng vắc xin vẫn được tiến hành thường xuyên. Riêng trong ngày đầu tiên (15/9) của đợt này, đơn vị đã triển khai tiêm cho hơn 5.500 người. Với tốc độ tiêm chủng như hiện nay, Hải Châu sẽ sớm thực hiện được mục tiêu vắc xin toàn dân, Bác sĩ Đông cho biết thêm.

Trung tâm VH-TT quận

Chuyên mục, tin tức liên quan: