Hòa Thuận Đông: Tổ chức sinh hoạt “Câu lạc bộ Tiền hôn nhân” quý II/2017.
Người đăng tin: Văn phòng Ngày đăng tin: 14/06/2017 Lượt xem: 33

Tối ngày 07/6/2017, tại Hội trường UBND phường Hòa Thuận Đông, Đoàn TNCSHCM phường phối hợp với Ban dân số phường tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Tiền hôn nhân quý 2/2017 với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe trước khi mang thai”

       Hôn nhân là bước ngoặc quan trọng trong cuộc đời mỗi con người, nhất là đối với các bạn nữ trong độ tuổi kết hôn. Nhằm giúp cho nhiều bạn trẻ có những nhận thức đúng trong mối quan hệ lành mạnh, trong sáng về tình bạn, tình yêu và hôn nhân gia đình. Bên cạnh đó giúp các bạn tự trang bị cho bản thân mình những kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản, lợi ích của việc chăm sóc sức khỏe trước hôn nhân.

        Tối ngày 07/6/2017, tại Hội trường UBND phường Hòa Thuận Đông, Đoàn TNCSHCM phường phối hợp với Ban dân số phường tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Tiền hôn nhân quý 2/2017 với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe trước khi mang thai” cho các bạn ĐVTN, các em học sinh trong độ tuổi chuẩn bị kết hôn và các cặp gia đình chuẩn bị đăng ký kết hôn trong năm 2017.

Đoàn TNCSHCM phường tuyên truyền kiến thức về

chăm sóc sức khỏe sinh sản cho ĐVTN.

        Thông qua các buổi sinh hoạt, báo cáo viên đã tuyên truyền, tư vấn, trang bị cho thanh, thiếu niên những kiến thức cơ bản về sức khỏe, giới tính như: Kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản trước khi mang thai, những điều nên và không nên trong chăm sóc sức khỏe trước mang thai, tình dục an toàn, phòng ngừa các bệnh lý có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe trước khi lập gia đình và sinh con, tư vấn tâm sinh lý lứa tuổi, các vấn đề về tình yêu, hạnh phúc gia đình... Từ đó, giúp cho các em biết cách tự chăm sóc sức khỏe bản thân và cuộc sống hôn nhân gia đình trong tương lai.

Quang cảnh tại buổi tuyên truyền.

         Đây là hoạt động được Đoàn TNCSHCM phường duy trì hằng quý với nhiều chương trình sinh hoạt phong phú, sinh động về hình thức lẫn nội dung đã thu hút các bạn tham gia thường xuyên. Ngoài ra, CLB “Tiền hôn nhân” cũng là nơi tạo cơ hội cho trẻ vị thành niên, thanh niên gặp gỡ giao lưu, trao đổi, giúp đỡ nhau, cùng chia sẻ những vấn đề liên quan đến tâm sinh lý bản thân; đặc biệt, là về chăm sóc sức khỏe sinh sản, đào tạo các thành viên trở thành tuyên truyền viên trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và kỹ năng sống cho thanh niên, thiếu niên trong cộng đồng./.

Phường Hòa Thuận Đông.

Chuyên mục, tin tức liên quan: