Khai mạc hè và tuyên truyền "Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em"
Người đăng tin: Văn phòng Ngày đăng tin: 14/06/2017 Lượt xem: 28

Vào lúc 8h ngày 11/6, BCĐ hoạt động hè phường Hải Châu I đã tổ chức khai mạc hè năm 2017 với nội dung tuyên truyền "Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em".

         Hoà chung trong các hoạt động thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động Vì Trẻ em” từ ngày 01/6/2017 đến ngày 30/6/2017. Vào lúc 8h ngày 11/6, BCĐ hoạt động hè phường Hải Châu I đã tổ chức khai mạc hè năm 2017 với nội dung tuyên truyền "Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em".

        Tại buổi khai mạc, có sự góp mặt của các đồng chí Hoàng Giang Yên Thủy - UVBTV Quận ủy - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; đ/c Phương Thị Thúy- Đảng ủy viên - PCT HĐND phường; đ/c Lê Trung Hoàng - Đảng ủy viên - PCT UBND - Trưởng ban chỉ đạo HĐH phường; đ/c Hồ Thị Trà Vân - Đảng ủy viên - Bí thư Đoàn phường và ông Mai Đức Vũ - Chuyên viên công tác xã hội Sở lao động thương binh xã hội thành phố Đà Nẵng.

Đ/c Lê Trung Hoàng phát biểu khai mạc Hoạt động Hè 2017

         Có thể nói, bạo lực, xâm hại trẻ em là một trong những vấn nạn đối với trẻ em trên phạm vi toàn cầu. Ở Việt Nam, mọi trẻ em đều có nguy cơ bị xâm hại, bạo lực và tình hình có xu hướng ngày càng tăng, nhất là thời gian gần đây, xâm hại tình dục trẻ em có chiều hướng diễn biến phức tạp, gây bức xúc trong toàn xã hội. Với nội dung hết sức thiết thực và cấp bách, buổi học đã đưa ra những dẫn chứng cụ thể, giúp các em có thêm những kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực, xâm hại mình nhất là trong dịp hè khi các em có thời gian rảnh rỗi vui chơi ở nhà. Đồng thời, để ngăn chặn, phòng ngừa xâm hại thì các em cần nhận được sự quan tâm đúng mức từ các ngành, các cấp chính quyền và cả bậc cha mẹ, phụ huynh.

Các em được thực hành để tự nhận biết và phòng chống

những mối nguy hiểm xung quanh

                                                                                     Tác giả: Trà Vân

Chuyên mục, tin tức liên quan: