Hiển thị bình chọn Hiển thị bình chọn

Đánh giá mức độ hài lòng với chất lượng phục vụ của UBND Quận Hải Châu

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 0 0 7 1 4 2 1
Hôm nay: 3.124
Hôm qua: 9.234
Tuần này: 43.558
Tháng này: 174.924
Tổng cộng: 20.071.421
MANG TẾT TRUNG THU ĐẾN CHO TRẺ EM TRONG MÙA DỊCH COVID -19
Người đăng tin: Văn phòng Ngày đăng tin: 21/09/2021 Lượt xem: 74

Không được đi xem múa lân, không rước đèn ông sao, không được tập trung đông người là những điều mà Covid -19 đã khiến Trung thu năm nay của thiếu nhi trở nên đặc biệt. Tuy nhiên, không vì thế mà trẻ em không được quan tâm. Niềm vui len lỏi vào từng căn nhà, ngõ nhỏ với nhiều hoạt động online, trao quà từ các tổ chức, cá nhân… đã góp phần làm cho Trung thu của trẻ em trên địa bàn quận Hải Châu năm nay thêm ấm áp.

Vui hội Trăng rằm online của trường Mầm non Bình Minh quận Hải Châu

Với mong muốn mang đến cho trẻ không khí rộn ràng của Tết Trung thu trong thời gian thành phố đang thực hiện giãn cách, các cô giáo trường Mầm non Bình Minh, phường Thuận Phước đã xây dựng video với hoạt cảnh chị Hằng Nga và chú Cuội; đánh trống múa lân khai hội trung thu 2021. Hoạt động online này cũng được các bé hưởng ứng và thích thú.

Khác với các Tết trung thu trước, mời các đội lân về múa, năm nay, tất tần tật đều do các cô trong trường đảm nhiệm, kể cả hiệu trưởng cũng vào cuộc. Ngoài hoạt cảnh chị Hằng Nga và chú Cuội, đánh trống múa Lân, nhà trường còn tổ chức thăm, tặng quà trực tiếp cho các cháu có ba mẹ là y bác sĩ, công an, bộ đội đang phục vụ ở tuyến đầu chống dịch, tặng quà cho các bé khó khăn; đồng thời nhờ gia đình quay clip để trẻ tự thổ lộ, tâm sự khi phải xa cha mẹ đang công tác ở tuyến đầu chống dịch…, bà Nguyễn Quốc Thu Trâm - Hiệu trưởng trường MN Bình Minh xúc động chia sẻ.

Bên cạnh hoạt động online, nhiều hoạt động hỗ trợ, trao quà cho thiếu nhi nhân dịp trung thu cũng được quan tâm. Ông Trương Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho biết, dù khó khăn do tình hình dịch bệnh, nhưng nhiều doanh nghiệp trên địa bàn đã tham gia đóng góp, ủng hộ chương trình trung thu cho thiếu nhi năm nay.

Ông Kiều Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND phường chia sẻ, Trung thu năm nay, phường Phước Ninh được thành phố hỗ trợ 18 suất quà bằng tiền mặt, mỗi suất 500 ngàn đồng; quận Hải Châu hỗ trợ 30 suất, mỗi suất 300 ngàn đồng; 200 suất quà từ khách sạn Sanouva (thuộc Công ty cổ phần Đầu tư Nam Trí) dành cho các em thiếu nhi thuộc hộ nghèo và cận nghèo trị giá 68 triệu đồng; cùng với quà trung thu, Hội khuyến học phường Phước Ninh cũng trao quà cho các em học sinh vượt khó; ngoài ra, các tổ dân phố cũng vận động nguồn từ các mạnh thường quân ở khu dân cư, trao bánh kẹo đến từng nhà cho các cháu. Đây là những món quà ý nghĩa, kịp thời trong mùa trung thu đặc biệt này.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid -19, không khí đón Tết Trung thu trên cả nước đều trầm lắng hơn mọi năm. Tuy nhiên, không vì thế mà tình cảm yêu thương của ngày Tết Trung thu trở nên thiếu vắng. Sách dân gian, sữa, khẩu trang, lồng đèn… là những phần quà mà chương trình “Trung thu cho em - Lồng đèn thắp sáng ước mơ” của Đoàn Thanh niên phường Bình Hiên đã mang đến cho các em nhân dịp Trung thu năm nay với hy vọng mang đến cho các em có hoàn cảnh khó khăn cảm nhận được một mùa trung thu ấm áp, chị Phùng Thị Thanh Thảo, Bí thư đoàn phường Bình Hiên tâm sự.

Dịp này, Thành đoàn Đà Nẵng và Hội từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em thành phố cũng đã đến thăm vào trao quà cho các em thiếu nhi không may bị nhiễm Covid -19, vừa hoàn thành cách ly trên địa bàn phường, chị Thảo cho biết thêm.

Trao quà cho trẻ em bị nhiễm Covid -19 thời gian vừa qua

Mọi trẻ em đều xứng đáng được yêu thương, các năm trước chúng tôi đều tổ chức múa lân, xiếc, nhưng năm nay do dịch bệnh nên không được vui như mọi khi, tuy nhiên, để mang đến một trung thu ý nghĩa, chúng tôi đã cùng các mạnh thường quân hỗ trợ được 50 phần quà cho các bé trong tổ, mong bình an đến với trẻ em tổ 9, phường Nam Dương nói riêng và trẻ em cả nước nói chung, chị Nguyễn Thị Tuyết Hoa - tổ phó chia sẻ.

Trao quà cho trẻ em trên địa bàn phường Nam Dương

Dù tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhưng các hoạt động chăm lo cho trẻ em nhân dịp trung thu vẫn được quan tâm đặc biệt. Hy vọng, với sự chung tay của các cấp, ngành, địa phương, trẻ em sẽ được đón một Trung thu đáng nhớ trong miền ký ức tốt đẹp của tuổi thơ, chị Hoa mong muốn.

Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận 

Chuyên mục, tin tức liên quan: