Tìm kiếm
 
CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 25 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUẬN HẢI CHÂU
TUỔI TRẺ HÒA CƯỜNG NAM VỚI PHONG TRÀO “HAI SẴN SÀNG”
Người đăng tin: Văn phòng Ngày đăng tin: 11/10/2021 Lượt xem: 23

Hòa Cường Nam là một trong những đơn vị hưởng ứng tích cực Chiến dịch “Hai sẵn sàng” do Thành Đoàn Đà Nẵng phát động. Nhiều hoạt động thiết thực được triển khai đồng bộ, rộng khắp, huy động được sự tham gia nhiệt tình của đoàn viên thanh niên.


Phong trào bắt đầu với sự tham gia của 25 tình nguyện viên là cán bộ, đoàn viên, hội viên tham gia các công tác phòng chống dịch Covid 19. Nhiều hoạt động được triển khai như: tham gia trực chốt kiểm soát dịch; tổ chức tuyên truyền các thông báo, chỉ thị mới của thành phố qua hình thức chở loa di động trên các tuyến đường, kiệt hẻm trên địa bàn phường; hỗ trợ phân rau củ, quà tặng cho các hộ dân gặp khó khăn trong mùa dịch; đi chợ giúp dân trong thời gian giãn cách xã hội; hỗ trợ nhập mã Code khi hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm…

Vượt qua khó khăn

Chia sẻ về những khó khăn khi làm nhiệm vụ, bạn Trần Phước Quốc, 19 tuổi, thuộc chi đoàn 10 Tiên Sơn cũng chia sẻ, trong những ngày dịch căng thẳng, chúng mình luôn phải đối mặt với nguy cơ cao bị lây nhiễm; thời gian xét nghiệm đôi khi không cố định; đơn cử, khi phát hiện ca dương tính cộng đồng thì 23h hoặc 00h vẫn tham gia hỗ trợ. Khi tham gia hỗ trợ, tất cả đoàn viên đều phải thực hiện cách ly, việc sinh hoạt tại đơn vị cũng gặp nhiều khó khăn... Tuy nhiên mình cảm thấy rất vui vì có thể góp một chút công sức vào công tác chống dịch, chúng mình là lực lượng thanh niên trẻ tuổi nên vẫn có thể khắc phục những khó khăn ấy và tiếp tục chiến đấu.”

Đoàn viên thanh niên trong lúc hỗ trợ nhập liệu xét nghiệm

Làm việc trong môi trường nguy cơ cao, không may 11 bạn tình nguyện viên của phường Hòa Cương Nam đã dương tính với Covid 19, những tưởng virut Corona sẽ xâm nhập và làm lung lay ý chí của các bạn nhưng khi nghe cảm nghĩ của bạn Ngô Kiều Quốc Anh, 17 tuổi, thuộc chi đoàn 13 Tiên Sơn, phường Hòa Cường Nam, càng cảm thấy nể phục trước sự kiên cường của tuổi trẻ: “Khi nghe tin mình đã dương tính với Covid 19. Điều đầu tiên, mình hơi bất ngờ nhưng cũng không khỏi lo sợ bởi lẽ mình đã nghe rất nhiều hậu quả đáng tiếc mà Covid mang lại. Mình lo khi bố mẹ biết tin sẽ hốt hoảng, không yên lòng. Và điều mà mình sợ nhất chính là bản thân sẽ là nguồn lây nhiễm cho những ai đã tiếp xúc, làm việc với mình trong thời gian qua; gây ảnh hưởng đến công tác chống dịch ở phường cũng như Quận đoàn và toàn thành phố. Lúc đó, mình chỉ hy vọng việc thanh niên Hòa Cường Nam bị nhiễm Covid sẽ không làm lung lay ý chí chiến đấu của các đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên khác. Tụi mình còn trẻ, có sức khoẻ, tự nhủ luôn vững tinh thần lạc quan, mau chóng vượt qua bệnh tật để tiếp tục tham gia đồng hành chống dịch. Và thực sự may mắn, tất cả 11 bạn đã chiến thắng dịch Covid -19 trở về”.

Khó khăn là điều không thể tránh khỏi, thế nhưng có thể thấy rõ các bạn tình nguyện viên vẫn hăng hái, lạc quan  kiên cường và nỗ lực tìm ra phương pháp vượt qua. Trong đợt dịch vừa qua và đặt biệt là đợt cao điểm 20 ngày phòng, chống dịch, lực lượng Đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên phường Hòa Cường Nam đã rất tích cực trong công tác hỗ trợ các lực lượng phòng chống dịch, các tình nguyện viên luôn xông pha vào những nơi khó khăn nhất để hỗ trợ. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ xin ý kiến lãnh đạo cần quan tâm nhiều hơn đến các lực lượng đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên, đảm bảo an toàn cho các lực lượng làm việc, các chế độ chính sách để hỗ trợ cho họ nếu không may bị nhiễm Covid 19, chế độ khen thưởng động viên kịp thời cho những lực lượng này…”, anh Nguyễn Thanh Phong, Phó Bí thư Quận Đoàn Hải Châu chia sẻ.

Tiếp tục trên hành trình “Hai sẵn sàng”

Anh Phạm Thanh Vui, Bí thư phường Hòa Cường Nam cũng tiếp tục có những định hướng cho công tác phòng chống dịch:

Bí Thư phường Hoà Cường Nam, Phạm Thanh Vui

“Đoàn phường vẫn sẽ tiếp tục duy trì những hoạt động trong phong trào “Hai sẵn sàng” bằng nhiều phương pháp khác nhau như thành lập đội Phản ứng nhanh trong công tác tuyên truyền, công tác hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm Covid 19. Nếu dịch căng thẳng trở lại sẽ thành lập Đội xe chuyên chở hàng hóa hỗ trợ tổ dân phố gặp khó khăn trong việc vận chuyển lương thực thực phẩm.”

 

Chị Đặng Hồ Thùy Duyên thuộc chi đoàn 3 Tiên Sơn, Phường Hòa Cường Nam hào hứng nói, thanh niên phường Hoà Cường Nam luôn tích cực hưởng ứng phong trào “Hai sẵn sàng”, chúng tôi sẽ có mặt ở khắp các nẻo đường, làm các phần việc của thanh niên, đồng hành cùng nhân dân vượt qua đại dịch.

Trong những ngày qua lực lượng thanh niên tình nguyện thật sự đã góp một vai trò không hề nhỏ trong chiến dịch phòng chống Covid - 19. Bằng những hoạt động nhỏ Tuổi trẻ Hòa Cường Nam sẽ tiếp tục cùng thành phố Đà Nẵng vượt qua đại dịch, anh Phạm Thanh Vui cho biết thêm.

                                                               Trung tâm Văn hoá -Thể thao


Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Quản lý video Quản lý video

Bản đồ Bản đồ

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

2 0 4 6 7 9 8 5
Hôm nay: 15.055
Hôm qua: 2.588
Tuần này: 18.304
Tháng này: 18.662
Tổng cộng: 20.467.985

UBND QUẬN HẢI CHÂU THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 270 Trần Phú -Q.Hải Châu- TP.Đà Nẵng

Điện thoại: (84236) 3827970 - 3561188 - Fax: ( 84236) 3872774

Email: quanhaichau@danang.gov.vn

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ UBND QUẬN HẢI CHÂU THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phan Thị Thắng Lợi - Chức vụ: Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu

Giấy phép: số .../GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày ...

Đăng nhập