Một số hoạt động nhân Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018) trên địa bàn quận
Người đăng tin: Văn phòng Ngày đăng tin: 06/08/2018 Lượt xem: 54

Phát huy truyền thống “đền ơn đáp nghĩa”, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc, nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/1947- 27/7/2018, quận Hải Châu đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng

Lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN quận  thăm hỏi, tặng quà cho các bậc Lão thành cách mạng, Mẹ VNAH, AHLLVTND, 33 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận với số tiền 85 triệu đồng. Quận cũng đã thành lập các đoàn đi dâng hương, dâng hoa tại các di tích lịch sử, Nghĩa trang Liệt sỹ Gò Cao, Đài Tưởng niệm thành phố, Thành Điện Hải, Nghĩa trủng Phước Ninh, Bia Di tích lịch sử cách mạng “Kỷ niệm trận tấn công Mậu Thân 1968”, Bia ghi công các Anh hùng Liệt sỹ và các anh hùng bảo vệ Đảo Gạc Ma 14/3….

Đ/c Võ Văn Thương – UV BTV Thành ủy – Bí thư Quận ủy Hải Châu
đến thăm hỏi, động viên và  trao quà cho ông Hoàng Tiến Đệ – TB 4/4

Trao nhà tình nghĩa cho hộ bà Nguyễn Thị Hằng
đối tượng Con Liệt sỹ, Công ty Thành An 596 hỗ trợ 70 triệu đồng

Vận động các mạnh thường quân tài trợ kinh phí hỗ trợ thêm cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn để xây dựng và sữa chữa nhà (năm 2018). Công ty Thành An 596 hỗ trợ 70 triệu đồng để xây mới và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận hỗ trợ 5 triệu đồng để sữa chữa nhà cho 2 hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại phường Hòa Thuận Đông.

Quận Hải Châu dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ Gò Cao

Quận Hải Châu vận động công ty Cổ phần bất động sản Protech trao 15 suất quà cho các đối tượng chính sách,
người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn tại UBND phường Hòa Thuận Đông

Đây là các hoạt động thiết thực, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” – “Đền ơn đáp nghĩa” của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn quận thể hiện tấm lòng biết ơn vô hạn đối với những người con quê hương đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và sự bình yên của đất nước hôm nay.

Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội quận

Chuyên mục, tin tức liên quan: