Tìm kiếm
 
HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA NGÀY 10/10/2022
Phát huy vai trò nòng cốt của đội thanh niên tình nguyện tham gia công tác chuyển đổi số
Người đăng tin: Văn Phòng Ngày đăng tin: 14/11/2022 Lượt xem: 38

Đẩy mạnh vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số của phường Hòa Cường Bắc. Với lợi thế là lực lượng trẻ tuổi nên đoàn viên, thanh niên có khả năng tiếp cận nhanh các xu hướng mới, hiện đại thông qua các thiết bị công nghệ và môi trường mạng. Đây cũng là đội ngũ trẻ để tuyên truyền, vận động người dân áp dụng công nghệ số vào cuộc sống hàng ngày. Tận dụng được ưu điểm này, Ban chỉ đạo chuyển đổi số của phường đã chủ động thành lập đội thanh niên tình nguyện tham gia công tác chuyển đổi số với hơn 13 thành viên để tuyên truyền, vận động Nhân dân cài đặt, sử dụng công nghệ số.


Đội tình nguyện giới thiệu, hướng dẫn cho người dân các dịch vụ công trực tuyến

Sau khi công bố Quyết định thành lập và ra mắt Đội thanh niên tình nguyện tham gia công tác chuyển đổi số ngày 28/10/2022, ngay trong ngày đầu ra quân, Đội thanh niên tình nguyện đã hỗ trợ hơn 30 người dân tải app Danang Smart City, tạo tài khoản và sử dụng dịch vụ công trực tuyến,  hướng dẫn người dân tiếp cận thương mại điện tử và thanh toán không sử dụng tiền mặt.

Đội thanh niên tình nguyện  hướng dẫn người dân tiếp cận thương mại điện tử

và thanh toán không sử dụng tiền mặt.

Tận tình hướng dẫn người dân cách sử dụng các dịch vụ công trực tuyến

Chia sẻ niềm vui khi hoàn thành thủ tục Cấp Giấy phép sử dụng tạm thời vỉa hè ngoài mục đích giao thông, chị Lý (hộ kinh doanh tại 218 Phan Đăng Lưu) cho hay: “Tôi rất bất ngờ và phấn khởi khi biết thủ tục cấp giấy phép sử dụng tạm thời vỉa hè nay được thực hiện một cách đơn giản, dễ dàng. Việc buôn bán tại quán khá bận rộn, không có thời gian đến trụ sở ủy ban để thực hiện thủ tục, giờ đây, tôi có thể thực hiện thủ tục bất cứ lúc nào một cách nhanh chóng, chỉ mất vài phút. Cảm ơn các bạn Đoàn viên, Tổ công nghệ số cộng đồng đến tận nhà hướng dẫn nhiệt tình, từ tạo tài khoản đến thực hiện các bước và hoàn thành hồ sơ thủ tục”.

Chị Lý - người dân trên địa bàn phường phấn khởi khi nhận kết quả từ việc thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến

 “Với mục tiêu đưa công nghệ số đến từng ngõ ngách của cuộc sống, đảm bảo tiếp cận người dân ở mọi tầng lớp, ngành nghề, các Tổ công nghệ số cộng đồng của địa phương bước đầu cho thấy đã phát huy được vai trò nòng cốt, xung kích của thanh niên trong chuyển đổi số. Điều đáng ghi nhận là hầu hết công dân đều đón nhận nhiệt tình và đánh giá cao trách nhiệm của các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng”, đồng chí Trà Thanh Hải - Chủ tịch UBND phường cho hay.

Thanh Duyên


Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Quản lý video Quản lý video

Bản đồ Bản đồ

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

2 2 6 0 7 1 1 6
Hôm nay: 186
Hôm qua: 2.035
Tuần này: 186
Tháng này: 9.805
Tổng cộng: 22.607.116

UBND QUẬN HẢI CHÂU THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 270 Trần Phú -Q.Hải Châu- TP.Đà Nẵng

Điện thoại: (84236) 3827970 - 3561188 - Fax: ( 84236) 3872774

Email: quanhaichau@danang.gov.vn

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ UBND QUẬN HẢI CHÂU THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phan Thị Thắng Lợi - Chức vụ: Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đăng nhập