Tìm kiếm
 
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI LỄ HỘI PHÁO HOA QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG – DIFF 2023
Sôi nổi các hoạt động chào mừng 8/3 tại Công Viên APEC
Người đăng tin: Văn Phòng Ngày đăng tin: 07/03/2023 Lượt xem: 45

Tiếp tục là điểm đến lý tưởng, Công viên APEC là nơi tổ chức sôi nổi các hoạt động chào mừng 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ, hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" 2023 (từ ngày 1/3 đến 8/3).


     Tiếp tục là điểm đến lý tưởng, Công viên APEC là nơi tổ chức sôi nổi các hoạt động chào mừng  113 năm ngày Quốc tế phụ nữ, hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" 2023 (từ ngày 1/3 đến 8/3).

     Chiều ngày 1/3, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Hải Châu phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Hải Châu tổ chức Hội thi “Vũ điệu Hải Châu”

Hội thi đã thu hút nhiều người dân và du khách đến xem và cổ vũ

Du khách đến xem và cổ vũ Hội thi

     Hội thi diễn ra với sự tham gia của 13 đội thi với hơn 250 thành viên tham gia, được lựa chọn từ các câu lạc bộ khiêu vũ thể thao do Hội phụ nữ các phường quản lý. Các tiết mục dân vũ được thực hiện trên nền các ca khúc ngợi ca quê hương, đất nước, truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ; qua trang phục áo dài, thể hiện nét đẹp duyên dáng, đậm bản sắc của dân tộc của phụ nữ Việt Nam. Sau phần thi, các đội cùng trình diễn các điệu dân vũ tập thể, tạo không khí sôi động, đa sắc màu, lan toả niềm tự hào về tà áo dài Việt.

     Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao Giải nhất cho đơn vị Hoà Cường Bắc, 02 giải nhì cho đơn vị Hoà Thuận Tây, Thạch Thang và nhiều giải thưởng cho các đơn vị có tiết mục đạt chất lượng.

     Tối ngày 05/3, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Áo dài - Bản sắc văn hóa Việt” và trao giải thưởng Chi hội phụ nữ tiêu biểu. Chương trình có sự tham gia của đại biểu lãnh đạo thành phố, các quận, huyện và hoa hậu Việt Nam Huỳnh Thị Thanh Thủy.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đến tham dự Chương trình

Hoa hậu Việt Nam Huỳnh Thị Thanh Thủy

     Chương trình đã tạo được lan tỏa trong cộng đồng về gìn giữ, tôn vinh áo dài Việt Nam - biểu tượng văn hóa. Đồng thời tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh con người Đà Nẵng "năng động, sáng tạo, thân thiện" và thành phố Đà Nẵng là điểm đến "an toàn - thân thiện - hấp dẫn".

 

Tiết mục văn nghệ trong Chương trình

     Bà Hoàng Thị Thu Hương, Chủ tịch Hội LHPN TP Đà Nẵng nhấn mạnh: "Áo dài không chỉ là biểu tượng, niềm tự hào của con người Việt Nam mà còn là linh hồn, cốt cách của dân tộc, thể hiện những giá trị tốt đẹp về đạo đức, thẩm mỹ. Không chỉ với người Việt mà với nhiều khách quốc tế, khi thấy áo dài, là nhớ ngay đến con người, phụ nữ Việt Nam, văn hóa Việt Nam".

Đồng diễn dân vũ trên đường Bạch Đằng

     Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa, văn nghệ, tham gia vào lễ hội hai bờ sông Hàn năm 2023 của thành phố Đà Nẵng và hưởng ứng phong trào dân vũ và ngày đồng diễn dân vũ toàn quốc do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động nhân ngày thể thao Việt Nam.

Trung tâm Văn hóa - Thể thao


Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Quản lý video Quản lý video

Bản đồ Bản đồ

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

2 3 0 3 3 6 6 1
Hôm nay: 1.619
Hôm qua: 1.759
Tuần này: 3.378
Tháng này: 12.868
Tổng cộng: 23.033.661

UBND QUẬN HẢI CHÂU THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 270 Trần Phú -Q.Hải Châu- TP.Đà Nẵng

Điện thoại: (84236) 3827970 - 3561188 - Fax: ( 84236) 3872774

Email: quanhaichau@danang.gov.vn

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ UBND QUẬN HẢI CHÂU THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phan Thị Thắng Lợi - Chức vụ: Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đăng nhập