Hiển thị bình chọn Hiển thị bình chọn

Đánh giá mức độ hài lòng với chất lượng phục vụ của UBND Quận Hải Châu

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 4 8 4 1 1 1
Hôm nay: 6.806
Hôm qua: 13.156
Tuần này: 35.199
Tháng này: 19.962
Tổng cộng: 17.484.111
Học tập và làm theo Bác ở một chi bộ dân cư
Người đăng tin: Văn phòng Ngày đăng tin: 05/09/2018 Lượt xem: 7

Với quyết tâm đưa việc học và làm theo Bác thành những hành động cụ thể, thiết thực, trong những năm qua, cấp ủy chi bộ khu dân cư số 1 đã tập trung lãnh đạo chi bộ thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của người đảng viên, gần dân, sát dân, có trách nhiệm với dân, nói đi đôi với làm,…

Tiền thân Khu dân cư số 1 từ thời Mỹ - Ngụy có tên là “Xóm chuối – phố chùa”. Dân số khoảng 1.007 nhân khẩu. Nhà cấp 4 có 36/135 nóc nhà. Hẻm nhỏ nhiều, rất phức tạp, hộ nghèo và hộ cận nghèo cao, dân trí thấp, lao động phổ thông là chính. Các tệ nạn ở đây thứ gì cũng có như: ma túy, cờ bạc, số đề; kể cả mại dâm, nhân dân nghèo buôn bán lấn chiếm vỉa hè; lại cứ sinh con thứ 3 trở lên; rượu bia quá mức nhất là ngày lễ, tết gây ồn ào trong gia đình và khu dân cư. Đó là tình hình trước đây.

Học tập Bác về “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống giản dị”, đảng viên trong chi bộ giữ vững sự đoàn kết thống nhất, nhiều đảng viên tuy tuổi cao sức khỏe có phần giảm sút nhưng vẫn tích cực tham gia công tác với tinh thần “nghỉ hưu chớ không nghỉ việc”.

Học tập Bác về “nói đi đôi với làm”, đảng viên trong chi bộ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nói đi đôi với làm, lắng nghe ý kiến của nhân dân, đề nghị cấp trên nghiên cứu giải quyết kịp thời kiến nghị nhân dân trong khuôn khổ hiến pháp, pháp luật.

Học tập Bác về “phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp”, đảng viên trong chi bộ nêu gương trong thực hiện xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa, tích cực tham gia vận động, tuyên truyền, thuyết phục, thực hiện công tác “dân vận khéo”, giữ gìn vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, gương mẫu trong đóng góp các quỹ vận động, tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện và các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao.

Với sự lãnh đạo quyết liệt của chi bộ, sự đoàn kết thống nhất trong từng đảng viên, việc học và làm theo Bác ở chi bộ khu dân cư số 1 đã đạt được những kết quả tích cực. Đảng viên là cấp ủy viên, Tổ trưởng Đảng, trưởng Ban Công tác mặt trận, Chi hội trưởng hằng năm đều đạt đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Tình hình tư tưởng trong dân ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của chi bộ. Sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong việc ủng hộ, hưởng ứng, tích cực tham gia các phong trào của địa phương, tuân thủ pháp luật được củng cố. Các tổ dân phố đều liên tục đạt xuất sắc. Các loại quỹ vận động đều đạt và vượt. Phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được người dân hưởng ứng tích cực. Nhân dân đi họp tổ dân phố rất đông, nhất là ở tổ dân phố số 4 dân đi họp gần đạt 100%. Tình làng nghĩa xóm gắn chặt hơn. Tình yêu thương, sự sẻ chia, cảm thông trong cộng đồng được phát huy. Những nghĩa cử giúp nhau trong cuộc sống, nhất là khó khăn, hoạn nạn, trong giảm nghèo,…được thực hiện thường xuyên. Các tệ nạn như ma túy, cờ bạc, số đề, rượu bia say xỉn,…bị xóa khỏi địa bàn. Không có điểm nóng và trọng án xảy ra. Tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán đã không còn nữa.

Có thể tôi chưa thể nêu hết những nỗ lực, việc làm của cán bộ, đảng viên và nhân dân khu dân cư số 1 trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhưng những kết quả đạt được đã góp phần tạo động lực để mỗi cá nhân, mỗi tập thể ở khu dân cư số 1 nói riêng, phường Hải Châu I nói chung, tiếp tục cố gắng phấn đấu học và làm theo Bác.

Ban Tuyên giáo Quận ủy

Chuyên mục, tin tức liên quan: