Tập huấn Hướng dẫn kiểm thực 03 bước và lưu mẫu thực phẩm cho các bếp ăn, căn-tin tại các trường trên địa bàn quận
Người đăng tin: Văn phòng Ngày đăng tin: 28/08/2017 Lượt xem: 84

Ngày 25/8/2017, tại Hội trường UBND quận Hải Châu, gần 300 CBCC là Ban giám hiệu các trường, bếp trưởng và CB Y tế tại các trường trên địa bàn quận đã được tập huấn hướng dẫn thực hiện Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về thực hiện kiểm thực 03 bước, lưu mẫu thực phẩm đối với cơ sở KD dịch vụ ăn uống.

         Đồng thời, UBND quận cũng lồng ghép hướng dẫn các trường thống nhất việc triển khai thực hiện Sổ theo dõi sức khoẻ học sinh tại các trường theo Thông tư liên bộ số 13/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục – Đào tạo quy định về Y tế trường học.

Đ/C Đoàn Ngọc Sơn – PCT UBND quận – Phát biểu tại buổi tập huấn

          Tham dự và báo cáo viên cho buổi tập huấn có đ/c Đặng Ngọc Hùng – Phó Chi cục Trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm thành phố; đ/c Đặng Thị Kim Nguyên – Phó Trưởng khoa Sức khoẻ Môi trường – Trung tâm Y tế dự phòng thành phố; đ/c Đoàn Ngọc Sơn – Phó chủ tịch UBND quận cùng đại diện lãnh đạo các Phòng Y tế, Phòng Giáo dục Đào tạo, Trung tâm Y tế, Đội Y tế dự phòng quận.

Đ/C Đặng Ngọc Hùng – Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP thành phố báo cáo viên chương trình

Đ/C Trương Minh Hồi – Đội trưởng Đội Y tế dự phòng quận báo cáo công tác Phòng chống dịch

         Tại buổi tập huấn, các học viên được Ban tổ chức hướng dẫn cách ghi sổ kiểm thực 3 bước như: Kiểm tra nguyên liệu thực phẩm trước khi nhập vào cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kiểm tra trong quá trình chế biến thức ăn (Kiểm tra điều kiện vệ sinh tại cơ sở từ thời điểm bắt đầu sơ chế, chế biến cho đến khi thức ăn được chế biến xong; đánh giá cảm quan món ăn sau khi chế biến. ghi chép ngày, giờ bắt đầu và kết thúc chế biến của từng món ăn…), kiểm tra trước khi ăn (Kiểm tra việc chia thức ăn, khu vực bày thức ăn, kiểm tra các món ăn đối chiếu với thực đơn bữa ăn, kiểm tra vệ sinh bát, đĩa, dụng cụ ăn uống…) và các bước thực hiện sổ theo dõi sức khoẻ học sinh. Đây là những nội dung quan trọng để tiếp tục trang bị các kiến thức trong quản lý ATTP của đội ngũ lãnh đạo các trường, qua đó thống nhất việc thực hiện các biểu mẫu nhằm thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện có đồng bộ, hiệu quả cũng như thuận lợi cho công tác kiểm tra của các cơ quan cấp trên, góp phần đảm bảo sức khoẻ cho học sinh đồng thời thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm. Buổi tập huấn cũng nhận được nhiều ý kiến vướng mắc hoặc những vấn đề chưa rõ trong quá trình triển khai thực hiện và được giải đáp kịp thời.

Lãnh đạo các trường, bếp trưởng và CB Y tế trường tham gia tập huấn

          Thông qua buổi tập huấn, Ban giám hiệu, bếp trưởng và Cán bộ Y tế các trường cũng được triển khai một số công tác phòng chống dịch bệnh và tập huấn xác nhận kiến thức về ATTP để cấp Giấy xác nhận kiến thức về ATTP. Sau lớp tập huấn cho đối tượng lãnh đạo các trường, UBND quận sẽ tiếp tục các lớp tập huấn xác nhận kiến thức cho toàn bộ giáo viên tại các trường trên địa bàn quận./.

                                                                                                            Phòng Y tế quận

Chuyên mục, tin tức liên quan: