Triển khai đợt cao điểm ra quân xử lý tình trạng lang thang xin ăn, ăn xin biến tướng
Người đăng tin: Văn phòng Ngày đăng tin: 28/08/2017 Lượt xem: 42

Vào lúc 17h00 ngày 25/8/2017, Tổ Xử lý lang thang xin ăn quận Hải Châu, Phòng LĐ-TB&XH, Công an, Đội KTQTĐT quận, UBND 13 phường thuộc quận tổ chức đợt cao điểm ra quân xử lý tình trạng lang thang xin ăn, ăn xin biến tướng trên địa bàn quận.

        Trước đó, UBND quận đã tổ chức đợt ra quân cao điểm xử lý tình trạng lang thang xin ăn, xin ăn biến tướng phục vụ Lễ 30/4 và Rằm tháng 4 (từ ngày 26/4 đến 11/5/2017) và đã thu gom được 01 đối tượng xin ăn tại khu vực đường 3/2, 01 đối tượng tâm thần tại Bệnh viện Đà Nẵng. Phối hợp với UBND 04  phường Hải Châu 1, Hải Châu2, Thạch Thang, Nam Dương hướng dẫn, giám sát các các nhà hảo tâm, nhà từ thiện tổ chức phát chẩn đảm bảo nhanh chóng, trật tự.

           Đợt cao điểm lần này nhằm tiếp tục ra quân đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự hướng đến kỷ niệm 72 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Việt Nam (2/9/1945-2/9/2017) thông qua hình thức diễu hành qua các tuyến đường chính; tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông và tại địa bàn dân cư, vận động cán bộ nhân viên và nhân dân không cho tiền, quà các đối tượng xin ăn, không mua hàng rong ở những nơi quy định cấm, vận động người dân tổ chức phát chẩn dưới sự hướng dẫn của chính quyền địa phương tránh gây tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự, mỹ quan đô thị. Song song với công tác tuyên truyền là công tác ra quân kiểm tra, lập biên bản, xử lý nghiêm đối với các đối tượng lang thang xin ăn, xin ăn biến tướng trên các tuyến đường cấm, các chợ và các chùa trên địa bàn quận.

Đ/c Lương Vĩnh Thái Trưởng phòng LĐTBXH quận chủ trì cuộc họp triển khai ra quân

Đoàn xe đang tuyên tuyền tại tuyến đường Bạch Đằng

Đoàn xe đang tuyên truyền tại khu vực chợ Cồn

Đoàn xe đang tuyên truyền, kiểm tra, xử lý đối tượng tại chùa Bát Nhã

         Đây cũng đồng thời là một trong những hoạt động trọng tâm nhằm tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 6629/KH-UBND ngày 04/8/2016 của UBND thành phố về thực hiện mục tiêu Chương trình “ Không có người lang thang xin ăn” giai đoạn 2016-2020, đồng thời góp phần thực hiện Chương trình “ Thành phố 4 an” trên địa bàn quận.

                                      Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quận

Chuyên mục, tin tức liên quan: