Xử lý đối tượng giả nhà sư xin ăn biến tướng
Người đăng tin: Văn phòng Ngày đăng tin: 13/09/2017 Lượt xem: 38

Vào lúc 8 giờ 30 phút, sáng ngày 12/9/2017, Tổ xử lý lang thang xin ăn quận Hải Châu phát hiện 02 sư nữ đang đi khất thực, nghi vấn giả sư để thực hiện hành vi xin ăn biến tướng tại khu vực đường Triệu Nữ Vương và Trần Kế Xương.

        Tổ đã nhanh chóng phối hợp với Tổ 550 thành phố, Phòng Nội vụ quận, Ban trị sự Phật giáo quận Hải Châu, UBND và Công an phường Hải Châu II  phối hợp theo dõi đối tượng. Đến 9h00 sáng cùng ngày, Tổ xử lý liên ngành đã mời đối tượng về trụ sở Công an phường Hải Châu II để tiến hành các thủ tục kiểm tra theo đúng quy định của pháp luật.

02 trường hợp giả sư đang khất thực để xin ăn biến tướng

tại đường Trần Kế Xương, Phường Hải Châu 2, Quận Hải Châu.

        Sau khi sử dụng các nghiệp vụ để kiểm tra đã xác minh rõ 2 đối tượng là: Bà N.T.L (sinh năm 1964- là người tỉnh Phú Yên) và  bà T.M.H (sinh năm 1949- là người tỉnh Đồng Tháp). Hai đối tượng trên thừa nhận tuy không phải là người tu hành nhưng vẫn mặc trang phục để giả dạng, đi khất thực, và số tiền kiếm được trong nửa buổi sáng theo lời khai là gần 4 triệu đồng. Các lực lượng chức năng đã lập biên bản và đưa bà L và bà H vào Trung tâm Bảo trợ Xã hội thành phố để trả về địa phương nơi cư trú.

Tổ xử lý liên ngành đang kiểm tra thông tin 02 trường hợp giả sư

Tổ liên ngành đã lập biên bản vi phạm và yêu cầu bà L và bà H viết bản cam kết

không tái phạm hành vi giả sư để đi khất thực.

         Trong thời gian tới, Tổ xử lý lang thang xin ăn quận sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng lang thang, xin ăn biến tướng, bán hàng rong, chèo kéo khách trên địa bàn quận nhằm phục vụ cho Hội nghị cấp cap APEC 2017.

                                                         Phòng LĐTBXH quận

Chuyên mục, tin tức liên quan: