Ra quân xử lý tình trạng lang thang xin ăn, xin ăn biến tướng phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017
Người đăng tin: Văn phòng Ngày đăng tin: 02/11/2017 Lượt xem: 46

Vào lúc 9 giờ 00 phút ngày 01 tháng 11 năm 2017, Tổ xử lý lang thang xin ăn, xin ăn biến tướng quận Hải Châu nhận được thông tin của Tổ xử lý LTXA phường Hòa Cường Nam phát hiện đối tượng có hành vi tâm thần, đang xin ăn tại Siêu thị Lotte Mart thuộc địa phận phường Hòa Cường Bắc.

         Ngay lập tức, Tổ xử lý LTXA quận đã phối hợp với Công an, Tổ xử lý LTXA phường Hòa Cường Bắc và Tổ 550 thành phố nhanh chóng triển khai thu gom đối tượng là bà N.T.V.Anh - sinh năm 1983 có hộ khẩu thường trú phường tại Hòa Cường Nam.

Tổ xử lý quận và Tổ 550 thành phố đưa bà Nguyễn Thị Vân Anh lên TTBTXH thành phố

       Đến 10h30 phút cùng ngày Tổ xử lý LTXA quận tiếp tục nhận được thông tin xuất hiện đối tượng có hành vi xin ăn biến tướng tại 35 Thái Phiên thuộc phường Phước Ninh. Tổ cũng đã nhanh chóng phối hợp với Công an, Tổ xử lý LTXA phường Phước Ninh và Tổ 550 thành phố xuống hiện trường kiểm tra đối tượng. Đối tượng là bà P.T. Đức, thường trú tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn. Bà Đức là đối tượng cho thuê cân để thực hiện hành vi xin ăn biến tướng đã được các trang báo mạng xã hội phản ánh. Tuy nhiên, do bà Đức đã cao tuổi (gần 90 tuổi) và gia đình bà Đức cam kết sẽ không để bà tái phạm nên Tổ liên ngành đã xem xét và đồng ý không đưa bà lên Trung tâm Bảo trợ Xã hội thành phố, mà vận động gia đình bà quan tâm, chăm sóc không để bà lang thang xin ăn như trong thời gian vừa qua.

  

Công an phường Phước Ninh đang làm việc với Bà Đức

                                                Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quận

Chuyên mục, tin tức liên quan: