Gặp mặt các em học sinh quận Hải Châu tham gia Cuộc thi Robothon Quốc tế 2017
Người đăng tin: Văn phòng Ngày đăng tin: 23/11/2017 Lượt xem: 60

Vào chiều ngày 22/11/2017, UBND quận gặp mặt các em học sinh quận Hải Châu tham gia Cuộc thi Robothon Quốc tế năm 2017 tổ chức tại Philipines.

         Đến dự buổi gặp mặt, về phía UBND quận có Ông Lê Anh, Phó Bí thư Quận ủy-Chủ tịch UBND quận Hải Châu; Ông Đoàn Ngọc Sơn, Quận ủy viên- Phó Chủ tịch UBND quận; Bà Trần Thị Thúy Hà, Quận ủy viên- Trưởng phòng Giáo dục-Đào tạo quận.Về phía các trường có các ông bà Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng là trưởng đoàn các đội thi thuộc các trường trên địa bàn quận và đặc biệt là sự có mặt của 34 em học sinh tham dự Cuộc thi.

         Cuộc thi Robothon quốc tế là hoạt động thường niên được tổ chức luân phiên tại các nước trong khu vực Đông Nam Á. Cuộc thi dành cho học sinh từ cấp tiểu học đến trung học tham gia môn học Robotics. Đây là sân chơi lành mạnh và hữu ích cho các em học sinh đến gần hơn với khoa học công nghệ trong tương lai. Phát huy những kết quả đạt được của năm 2016, năm 2017, trong số các đội thi đại diện cho Việt Nam tham gia Cuộc thi Robothon Quốc tế tại Philippines vào ngày 26/11/2017, quận Hải Châu vinh dự có 34 học sinh của 9 đội trường tiểu học và 1 đội liên hiệp các trường THCS được tham gia.

        Nhằm cổ vũ, động viên tinh thần cho đoàn của quận Hải Châu tham gia Cuộc thi Robothon Quốc tế đạt kết quả cao, cũng như khẳng định sự hội nhập và quan tâm đầu tư phát triển về học tập các môn học STEM trong trường học đối với bạn bè quốc tế, UBND quận đã hỗ trợ 34 em mỗi em 1.000.000đ.

       Tại buổi gặp mặt, Ông Lê Anh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBDN quận đã phát biểu động viên, dặn dò các em trong đội tuyển dự thi phải giữ gìn sức khỏe, giữ vững tinh thần bình tĩnh trong các nội dung thi; đồng thời giao trách nhiệm cho các trưởng đoàn, phó đoàn đảm bảo tốt công tác quản lý, chăm lo các em cũng như trong quá trình tham gia thi.

     

Đồng chí Chủ tịch UBND quận Hải Châu  gặp mặt, động viên các đội

dự thi Robothon Quốc tế năm 2017

       Kết thúc buổi gặp mặt, các em học sinh trong đội hứa sẽ quyết tâm dành kết quả cao nhất và cùng chụp hình lưu niệm cùng với Lãnh đạo UBND quận, Phòng Giáo dục-Đào tạo quận ./.

                                                                                    Phòng Giáo dục-Đào tạo quận

 

 

 

 

Chuyên mục, tin tức liên quan: