Hiển thị bình chọn Hiển thị bình chọn

Đánh giá mức độ hài lòng với chất lượng phục vụ của UBND Quận Hải Châu

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 1 6 0 7 3 6
Hôm nay: 3.368
Hôm qua: 7.991
Tuần này: 51.422
Tháng này: 263.585
Tổng cộng: 17.160.736
Công tác thanh tra 9 tháng đầu năm 2017
Người đăng tin: Văn phòng Ngày đăng tin: 02/10/2017 Lượt xem: 67

        Công tác thanh tra: Thanh tra quận tiến hành thanh tra việc quản lý thu, chi tài chính ngân sách tại 03 đơn vị: Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, UBND phường Thạch Thang và UBND phường Thuận Phước. Thanh tra quận đã công bố 02 kết luận thanh tra tại trường TH Võ Thị Sáu và phường Thạch Thang. Kết luận thanh tra tại trường TH Võ Thị Sáu yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường tổ chức kiểm điểm trách nhiệm cá nhân có sai sót trong công tác quản lý, sai sót về thủ tục thanh toán để rút kinh nghiệm, chấn chỉnh, có biện pháp quản lý công tác thu, chi tài chính ngân sách tại đơn vị trong thời gian đến được tốt hơn.

       Cuộc thanh tra TCNS phường Thạch Thang, yêu cầu Chủ tịch UBND phường khắc phục thu hồi tiền sai phạm 9.434.600đ nộp vào ngân sách Nhà nước đồng thời tổ chức kiểm điểm nghiêm trách nhiệm cá nhân có sai sót trong công tác quản lý, sai sót về thủ tục thanh toán để rút kinh nghiệm, chấn chỉnh, có biện pháp quản lý sát đúng công tác quản lý thu, chi tài chính ngân sách tại đơn vị trong thời gian đến được tốt hơn.

        Cuộc thanh tra TCNS tại phường Thuận Phước niên độ năm 2016. Hiện nay Thanh tra quận đã gửi dự thảo kết luận cho đơn vị. Yêu cầu đơn vị, các cá nhân có liên quan giải trình nội dung sai phạm theo đúng quy định.

        - Ngoài ra, thực hiện Kế hoạch số 54/KH-UBND ngày 15/3/2017 của UBND quận Hải Châu về tiếp tục khảo sát, đánh giá thực trạng công tác hòa giải tranh chấp đất đai tại UBND các phường thuộc quận trong năm 2017, Thanh tra quận đã cử 01 cán bộ là Thanh tra viên tham gia thành viên Đoàn khảo sát từ ngày 04/4/2017 đến ngày 11/4/2017. Kết quả khảo sát nhằm nắm bắt, đánh giá được tình hình tiếp nhận đơn kiến nghị, phản ảnh, cách giải quyết tranh chấp đất đai và lập, lưu trữ hồ sơ tại các phường theo quy định của Luật Đất đai năm 2013 và Nghị định số 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ. Tập trung chú trọng giải quyết tranh chấp bằng phương pháp hòa giải cơ sở,… Trên cơ sở đó phòng Tài nguyên – Môi trường là đơn vị chủ trì tham mưu cho UBND quận hướng dẫn quy trình xử lý, giải quyết tranh chấp đất đai thống nhất chung trong toàn quận để các đơn vị thực hiện.

        - Thực hiện Quyết định số 507/QĐ-TTTP ngày 04/7/2017 của Chánh Thanh tra thành phố Đà Nẵng về việc thanh tra thực hiện các quy định của pháp luật về thanh tra, khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng tại UBND quận Hải Châu, Thanh tra quận đã tham mưu cho Chủ tịch UBND quận  làm việc với các đơn vị có liên quan để lấy thông tin, số liệu chuẩn bị báo cáo theo đề cương cho Đoàn thanh tra làm việc.

           Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo

          Trong 9 tháng đầu năm 2017, các cơ quan hành chính thuộc quận đã tiếp 382 lượt công dân, trong đó: Công dân đến tiếp định kỳ 05 lượt; Ban tiếp công dân tiếp 26 lượt người; các phòng ngành tiếp 27 lượt và UBND các phường tiếp 324 lượt người.

           Tiếp nhận 289 đơn kiến nghị, phản ánh liên quan đến khiếu nại, tố cáo, trong đó: Các phòng chuyên môn thuộc quận tiếp nhận 45 đơn, UBND các phường tiếp nhận 244 đơn.

        Nội dung của công dân kiến nghị, phản ánh liên quan đến việc tranh chấp, lấn chiếm đất đai, lấn chiếm không gian hẻm kiệt; việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ và QSHNO; xin tách thửa, chuyển mục đích sử dụng; gây ô nhiễm môi trường,…

        Tiếp nhận 01 đơn tố cáo của công dân, có nội dung: ‘‘tố cáo Chủ tịch UBND phường Thanh Bình lợi dụng chức vụ, quyền hạn để giải quyết vụ việc có lợi cho bà Bùi Lan Chi, trú tại 334/1 Đống Đa trái pháp luật làm thiệt hại về vật chất và tinh thần của tôi cùng sức khỏe...“. Kết luận số 01/KL-UBND ngày 22/8/2017 của UBND quận: Không có cơ sở để xác định Chủ tịch UBND phường Thanh Bình lợi dụng chức vụ và quyền hạn làm trái pháp luật để giải quyết vụ việc có lợi cho bà Bùi Lan Chi, gây thiệt hại về vật chất và tinh thần của công dân; thực tế có việc bà Chi làm đổ bức tường cao khoảng 0,4m, mái tôn che phía sau hiên nhà bị nghiêng và có việc lấy cái thau nhôm về nhà với mục đích để đem đi gò hàn cho đúng nguyên trạng ban đầu để trả lại cho công dân, không phải là hành vi đập phá và lấy cắp tài sản.

                                                                           Thanh tra quận

Chuyên mục, tin tức liên quan: