Lắng đọng cảm xúc trong đêm thơ Nguyên tiêu
Người đăng tin: Văn phòng Ngày đăng tin: 03/03/2018 Lượt xem: 37

Tối ngày 2/3, tại đình làng Hải Châu, UBND quận tổ chức Chương trình Đêm thơ Nguyên Tiêu xuân Mậu Tuất 2018.

        Đến dự có Đồng chí Phạm Xuân Thụ, UVBTV Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và ông Đoàn Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch UBND quận cùng lãnh đạo các phòng, ngành và đông đảo người yêu thơ đến dự.

         Mở đầu đêm thơ, 2 nghệ sỹ Ngọc Sang và Kim Loan đã diễn ngâm bài thơ “Bài ca Xuân 68” của Tố Hữu nhân dịp kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Xuân Mậu Thân. Tuần tự, 13 bài thơ của những người yêu thơ trên địa bàn quận và thành phố đã được diễn ngâm, giới thiệu đến với khán giả. Các tác phẩm xoay quanh chủ đề Ca ngợi Đảng, Bác Hồ; ca ngợi con người, tình yêu quê hương, đất nước; ca ngợi mùa xuân; ca ngợi quận Hải Châu trong quá trình phát triển, đổi mới; tuyên truyền về “Năm Văn hóa, văn minh đô thị”, Chương trình thành phố “4 an”…

        Đặc biệt, từ phương xa, người con Quảng Nam Đà Nẵng - Nhà thơ Lê Minh Quốc đã gởi bài thơ “Hải Châu” về tặng đêm thơ của quận. Xen giữa các phần ngâm thơ, các ca sĩ, diễn viên múa của Trung tâm Văn hóa Thể thao quận còn gửi đến khán giả nhiều bài ca, điệu múa trữ tình như: Đất nước lời ru (Văn Thành Nho), Người Chiến Sĩ ấy (Hoàng Vân), Dòng Máu Lạc Hồng (Lê Quy), Mưa bay tháp cổ (Trần Tiến)…

Nghệ sĩ ngâm bài thơ “Bài ca Xuân 68”

Tiết mục múa Quê hương

        Đêm thơ lần này đã thu hút được nhiều thành phần tham dự, không chỉ là những nhà thơ, nhà văn của quận, mà còn có cả chiến sỹ công an, giáo viên cho đến những em học sinh cũng góp những vần thơ hay đầy tình cảm ca ngợi về mùa xuân, quê hương, đất nước. Cũng từ đó, khán, thính giả yêu thích thơ đến với đêm thơ Nguyên tiêu cũng đông đảo và phong phú hơn.

         Đại diện BTC đã trao thưởng cho các tác phẩm đạt giải và những tác giả có đóng góp tích cực trong đêm thơ lần này. Đêm thơ đã tạo ra một sân chơi cho những người yêu thơ có dịp gặp gỡ, giao lưu. Qua đó, đã thể hiện nét sinh hoạt văn hóa đặc sắc, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân./.

Phòng Văn hóa - Thông tin quận

 

 

Chuyên mục, tin tức liên quan: