Tổng kết 10 năm Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” (2009 - 2018)
Người đăng tin: Văn phòng Ngày đăng tin: 10/03/2018 Lượt xem: 35

Sáng ngày 09/3/2018, Hội Chữ thập đỏ quận Hải Châu tổ chức Tổng kết 10 năm Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2009 - 2018 tại Trung tâm Hành chính quận.

         Đến dự có ông Nguyễn Trọng Hiệp, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố; ông Đoàn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Quận ủy, UBMTTQVN quận cùng lãnh đạo các Hội - Đoàn thể, Đảng ủy – UBND - UBMTTQVN 13 phường, Hội Chữ thập đỏ 13 phường cùng BGH các trường trên địa bàn quận.

Ông Đoàn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

        Trong 10 năm qua, Hội Chữ thập đỏ quận Hải Châu đã vận động được 42.184 suất quà trao tặng cho gia đình nghèo, người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam với tổng trị giá đạt 11.367.338.000 đồng.

        Ngoài ra, Quận hội đã quyên góp vận động được 4.318 suất quà trị giá 1.151.090.000 đồng ủng hộ đồng vào vùng cao tỉnh Quảng Nam và các tỉnh thành khác trong dịp Tết đến xuân về.

        Bên cạnh việc hỗ trợ tiền, hàng thông thường, Quận Hội còn triển khai nhiều giải pháp mang tính phát triển bền vững như cấp sổ tiết kiệm, tặng nhà Chữ thập đỏ, cấp vốn và phương tiện phát sinh kế, hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, …. Đặc biệt, một số Hội đã linh hoạt trong việc lồng ghép Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” với Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã triển khai có hiệu quả trong những năm qua.

        Đến dự buổi Tổng kết, ông Nguyễn Trọng Hiệp, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố  ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 10 năm qua của các cấp Hội từ Thành phố đến phường, xã. Ông nhấn mạnh, trong thời gian tiếp theo, các cấp Hội cần phối hợp với các đoàn thể, chính quyền địa phương trong công tác nhân đạo, phát động thực hiện tốt các phong trào, phần việc chăm lo cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

        Phát biểu kết luận Hội nghị, Ông Đoàn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận đề nghị Hội Chữ thập đỏ quận tiếp tục có sự phối hợp với UBMTTQVN quận, các Hội - Đoàn thể quận và phòng ngành chức năng quận trong việc góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, cũng như tích cực tham mưu, tuyên truyền để người dân có ý thức “Lá lành đùm lá rách” để xây dựng một xã hội ngày càng trong sạch, vững mạnh.

        Hội nghị đã khen tặng 11 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2009 – 2018./.

Văn phòng HĐND và UBND quận

Hình ảnh tại Buổi Tổng kết:

Tiết mục múa “Sắc màu” của các em đến từ trường mầm non Bình Minh

Khen thưởng các cá nhân,tập thể có thành tích xuất sắc

Chuyên mục, tin tức liên quan: