Hòa Thuận Tây: Tổ chức “Tìm về Di tích lịch sử” và học tập 6 bài học lý luận chính trị cho Đoàn viên thanh niên phường
Người đăng tin: Văn phòng Ngày đăng tin: 26/03/2018 Lượt xem: 29

Sáng ngày 25/3/2018, Đoàn phường Hòa Thuận Tây tổ chức hành trình “Tìm về di tích lịch sử” và học tập 6 bài học lý luận chính trị tại Di tích lịch sử cấp Quốc gia Ngục 9 Hầm và Đồi Thịt băm tại Huế cho các Đoàn viên thanh niên (ĐVTN) phường.

Thăm và dâng hương hoa di tích lịch sử cấp quốc gia “Ngục 9 Hầm”

        Tham gia hành trình có đồng chí Nguyễn Xuân Tùng – Chủ tịch UBMTTQ phường và 20 ĐVTN là Bí thư các chi đoàn trực thuộc phường. Trong suốt hành trình, Đoàn đã được nghe và hình dung về tử ngục Ngục 9 Hầm một thời đã được khắc ghi trong sử sách về những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh tại nơi này. Tại nhà trưng bày các hiện vật, kỷ vật và bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tại trận Đồi Thịt Băm, các đoàn viên đã được biết thêm nguồn tư liệu quý giá về trận đánh làm thay đổi toàn bộ cục diện của chiến tranh Việt Nam, sự khốc liệt và việc mất rất nhiều xương máu để lên được đỉnh một ngọn đồi không có giá trị về mặt quân sự của quân Mỹ.

Dâng hương và hoa tại bia tưởng niệm di tích “Đồi Thịt Băm”

         Kết thúc chuyến tham quan, các ĐVTN càng tự hào về tinh thần anh dũng, bất khuất, ý chí chiến đấu oanh liệt của những chiến sĩ cách mạng vẫn giữ một lòng trung kiên với Đảng, lý tưởng cách mạng, nỗ lực vượt qua những thiếu thốn về vật chất, những đày ải, hà khắc tàn bạo để sống, để mong ngày trở về với đội ngũ. Hành trình về nguồn cũng đồng thời là nội dung hoạt động quan trọng mà BCH Đoàn phường tuyên truyền thông qua thực tiễn về 6 bài học lý luận chính trị trong đội ngũ Đoàn viên thanh niên phường, từ đó tham gia xây dựng hệ thống chính trị và xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh.

Phường Hòa Thuận Tây

Chuyên mục, tin tức liên quan: