Hiển thị bình chọn Hiển thị bình chọn

Đánh giá mức độ hài lòng với chất lượng phục vụ của UBND Quận Hải Châu

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 3 7 5 3 9 2 4
Hôm nay: 16.871
Hôm qua: 12.804
Tuần này: 84.892
Tháng này: 332.313
Tổng cộng: 13.753.924
Hòa Thuận Tây: Tổ chức hoạt động thu đổi túi nilong qua sử dụng và phát động phong trào "Chống rác thải nhựa"
Người đăng tin: Văn phòng Ngày đăng tin: 05/05/2019 Lượt xem: 15

Sáng ngày 5/4/2019, UBND phường phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức hoạt động thu đổi túi nilong đã qua sử dụng nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân từng bước hạn chế sử dụng đến nói không với các sản phẩm là túi nilong sử dụng một lần. Lồng ghép với hoạt động này là phát động phong trào "Chống rác thải nhựa" bằng hình thức trực quan pano và trưng bày một số sản phẩm thay thế, thân thiện với môi trường cho người dân tham quan.

Kết quả sau 01 ngày thu được hơn 163 kg nilong, đổi nhận các sản phẩm rau sạch từ quầy rau gây quỹ khởi nghiệp của Hội LHPN phường và các sản phẩm gia dụng khác như: rổ, rá, khăn, túi nilong tự hủy, muỗng không rãnh; số tiền tương ứng là  1.630.000 đồng. Đồng thời, tại đây tổ chức gian hàng trưng bày: giỏ đi chợ với các chiếc hộp đựng kèm theo, túi nilong tự hủy, sản phẩm bao gói bằng lá chuối,... các sản phẩm thay thế các túi nilong được người dân đồng tình ủng hộ, cùng vận động gia đình thay đổi. Cuối ngày, Xí nghiệp Môi trường Hải Châu hỗ trợ cho địa phương vận chuyển số lượng nilong thu được đưa đi xử lý đúng nơi quy định.

Qua hoạt động này, đông đảo người dân trên địa bàn phường đã đồng tình ủng hộ và tích cực tham gia, từng bước hình thành thói quen và ý thức về bảo vệ môi trường cho gia đình, cộng đồng. UBND phường và Hội LHPN sẽ duy trì thường xuyên và xây dựng kế hoạch triển khai nhân rộng chương trình này, cũng như mô hình thực tế để tuyên truyền, góp phần thay đổi tâm lý sử dụng túi nilong, chung tay bảo vệ môi trường trong mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường nói riêng và toàn quận nói chung./.

Thu đổi túi ni lông đã qua sử dụng

Gói sản phẩm bằng lá chuối thay túi ni lông

Sử dụng lá chuối thay cho túi ni lông để bao gói sản phẩm

Một số sản phẩm thân thiện môi trường thay thế túi ni lông

                                                                   UBND phường Hòa Thuận Tây

Chuyên mục, tin tức liên quan: