Hòa Thuận Tây: Đêm văn nghệ “Sẻ chia và lan tỏa” hưởng ứng Tháng cao điểm Ngày vì người nghèo
Người đăng tin: Văn phòng Ngày đăng tin: 01/06/2019 Lượt xem: 11

Tối 17/5/2019, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Hòa Thuận Tây tổ chức Đêm văn nghệ “Sẻ chia và lan tỏa” nhân dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm thực hiện Di chúc của Người, Sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với phong trào thi đua “Nghìn việc tốt” và hưởng ứng Tháng cao điểm Vì người nghèo (30/4-31/5/2019). Tham dự Đêm văn nghệ có đ/c Hoàng Minh Trinh - Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận; đ/c Nguyễn Thị Phương Anh - Phó ban Tuyên giáo Quận ủy cùng các đ/c nguyên là Bí thư, Chủ tịch UBND phường qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan cùng đông đảo cán bộ, nhân dân phường.

         Mở đầu chương trình văn nghệ là những thước phim tài liệu về Hồ Chí Minh - Chân dung một con người và những bài hát ca ngợi về Người.

         Bà Trần Thị Mai Hương - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường - Trưởng ban Tổ chức Chương trình đã phát biểu khai mạc đêm văn nghệ và báo cáo những kết quả 03 năm triển khai thực hiện phong trào thi đua “Nghìn việc tốt”.

         Với sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, sự phối hợp đồng bộ của cả hệ thống chính trị , phong trào thi đua “Nghìn việc tốt” đã và đang làm thay đổi nhận thức, từng bước đi vào đời sống, có sức lan tỏa trong mỗi tổ chức đảng, mỗi đoàn thể và khu dân cư và được cộng đồng ghi nhận.

         Dịp này, Đảng ủy phường tuyên dương khen thưởng 15 tập thể và 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua.

             Qua gần một tháng phát động nhằm hưởng ứng Tháng cao điểm Vì người nghèo từ 30/4-31/5/2019, UBMTTQVN phường đã tích cực kêu gọi những nhà hảo tâm, doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn ủng hộ xây dựng quỹ để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo. .  với số tiền đã thu được là 265.000.000 đồng; trong đêm văn nghệ, các khu dân cư đã hưởng ứng với tổng số tiền là 340.000.000 đồng.

           Tại chương trình, Ban vận động quỹ vì người nghèo của phường đã trao tặng 90.000.000 đồng giúp cho 5 hộ nghèo của phường để xây nhà, sửa chữa nhà và mua phương tiện sinh kế.

 

                                                                                                                        Xuân Thọ - UBND phường Hòa Thuận Tây

           

Chuyên mục, tin tức liên quan: