Hiển thị bình chọn Hiển thị bình chọn

Đánh giá mức độ hài lòng với chất lượng phục vụ của UBND Quận Hải Châu

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 0 5 2 1 9 0
Hôm nay: 8.331
Hôm qua: 9.239
Tuần này: 8.331
Tháng này: 155.039
Tổng cộng: 17.052.190
THÔNG BÁO Ý kiến kết luận của đồng chí Đoàn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận, Phó Trưởng ban tổ chức Hội sách Hải Châu-Thành phố Đà Nẵng năm 2019 tại buổi làm việc với các Cơ quan Thường trực Ban Tổ chức Hội sách về rà soát các nhiệm vụ liên quan đến công tác tổ chức Hội sách Hải Châu - Thành phố Đà Nẵng năm 2019
Người đăng tin: Văn phòng Ngày đăng tin: 10/04/2019 Lượt xem: 5

Ngày 09/4/2019, đồng chí Đoàn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận, Phó Trưởng ban Tổ chức Hội sách Hải Châu – thành phố Đà Nẵng năm 2019 đã chủ trì buổi làm việc với các Cơ quan Thường trực Ban Tổ chức Hội sách về rà soát các nhiệm vụ liên quan đến công tác tổ chức Hội sách Hải Châu - Thành phố Đà Nẵng năm 2019.

           Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND quận; các phòng ngành liên quan thuộc quận là Cơ quan Thường trực Ban Tổ chức Hội sách Hải Châu – Thành phố Đà Nẵng năm 2019 (Ban Tổ chức Hội sách 2019); Chủ tịch 03 phường Phước Ninh, Bình Thuận, Bình Hiên. Sau khi nghe ý kiến tham gia của các thành viên tham dựcuộc họp , đồng chí Đoàn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận, Phó Trưởng ban Tổ chức Hội sách năm 2019 kết luận như sau:

           Biểu dương các cơ quan, đơn vị, địa phương là Cơ quan Thường trực và là thành viên Ban Tổ chức Hội sách 2019 được phân công nhiệm vụ theo các Kế hoạch và văn bản liên quan phục vụ công tác tổ chức chính thức Hội sách 2019 đã phối hợp triển khai tốt nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế công tác tuyên truyền, quảng bá cho Hội sách 2019 tại một số phường và trường thuộc quận do đ/c Đoàn Ngọc Sơn, PCT UBND quận, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội sách 2019 làm trưởng đoàn, thì tính đến thời điểm hiện nay, ngoài một số phường và trường học thuộc quận đã triển khai sớm công tác này, vẫn còn các phường, trường học vẫn chưa thực hiện nhiệm vụ phối hợp treo, gắn phướn, bandroll tuyên truyền, quảng bá Hội sách 2019 trước trụ sở phường và trên một số tuyến đường của phường.

          Để kịp thời triển khai công tác quảng bá, tuyên truyền cho Hội sách 2019, đề nghị:

         2. Công an; Đội Kiểm tra Quy tắc đô thị; Phòng Tài nguyên-Môi trường quận; Xí nghiệp Môi trường Hải Châu; UBND, Công an, Tổ trật tự đô thị 03 phường Bình Hiên, Bình Thuận, Phước Ninh

        a) Chủ động trong điều động thêm lực lượng hỗ trợ; tăng cường phân công các đợt kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh thường xuyên, kịp thời các vi phạm về an ninh trật tự; an toàn giao thông; vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa 2 cháy…trong các ngày diễn ra Hội sách; đặc biệt là trong các Chương trình Khai mạc, Bế mạc, giao lưu lý tặng sách. 

          b) 03 phường Bình Hiên, Bình Thuận, Phước Ninh tăng cường kiểm tra để kịp thời có phương án cho mở thêm khu vực để xe nhằm đáp ứng kịp thời số lượng khách tham quan, bạn đọc ra vào các gian hàng tăng cao vào các giờ cao điểm và các hoạt động giao lưu giữa các tác giả với khán giả.

        3. Công an; Đội Kiểm tra Quy tắc đô thị; Phòng Tài nguyên-Môi trường quận; Xí nghiệp Môi trường Hải Châu

        a) Công an quận: Cử cán bộ trực hàng ngày cùng bộ phận Ban Tổ chức Hội sách để xử lý các vấn đề có liên quan đến an ninh trật tự khi người dân phản ánh. 

         b) Công an quận; Đội Kiểm tra Quy tắc đô thị quận tăng cường công tác phối hợp trong điều động thêm lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động (đối với Công an quận); Tổ trật tự đô thị của các phường Phước Ninh, Bình Hiên và các phường lân cận (đối với Đội Kiểm tra Quy tắc đô thị quận); đồng thời yêu cầu phối hợp, hỗ trợ kịp thời, đồng bộ trong đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự vỉa hè; hướng dẫn, nhắc nhở khu vực gửi xe (đối với khu vực đối diện Đài Truyền hình VTV8: để xe tại Hải đội Kiểm soát trên biển khu vực Miền Trung - Cục Điều tra chống buôn lậu) kết hợp đẩy đuổi, xử phạt nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm nhiều lần. Đặc biệt xử lý triệt để, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng để xe dưới vỉa hè; dùng xe tự chế bán hàng rong (xúc xích, cá viên chiên…); móc túi, trộm cắp… ở khu A và B của Hội sách, cử lực lượng hướng dẫn các vị trí để xe phù hợp.

         c) Xí nghiệp Môi trường Hải Châu Phân công kiểm tra, giám sát, điều động thêm lực lượng công nhân vệ sinh trực và thực hiện nhiệm vụ thu gom, tập kết rác 24/24 giờ; đảm bảo thường xuyên lau dọn nhà vệ sinh di động sạch sẽ không để đọng nước, gây mùi hôi; kiểm tra, xử lý mùi ở các gian hàng, không gian liên kết giữa các gian hàng với nhau; đường hầm nối khu A và B của Hội sách. Phòng Tài nguyên – Môi trường quận chịu trách nhiệm phối hợp phân công lãnh đạo, CB Phòng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhờ việc thực hiện nhiệm vụ này. Khẩn trương lập dự trù kinh phí các nhiệm vụ phát sinh gửi Phòng Tài chính – Kế hoạch quận tổng hợp, tham mưu đề xuất.

        4. Phòng Văn hóa-Thông tin quận

         a) Duy trì công tác phân công Lãnh đạo và CBCC Phòng cùng với Trung tâm Văn hóa-Thể thao quận phối hợp trực giám sát 24/24 và thông tin, liên hệ đề nghị phối hợp xử lý kịp thời các tình huống phát sinh tại Hội sách căn cứ số điện thoại liên lạc do Văn phòng HĐND-UBND quận cung cấp. Thường xuyên, cập 3 nhật, theo dõi sổ nhật ký để tổng hợp kết quả báo cáo Ban Tổ chức Hội sách sau khi kết thúc Hội sách.

         b) Căn cứ theo nội dung thư ngỏ kêu gọi các gian hàng, các cơ quan, đơn vị, cá nhân biếu tặng sách do Văn phòng cung cấp, trực tiếp làm việc với từng gian hàng để kêu gọi, đề xuất các nhà sách, công ty phát hành sách lớn có tham gia gian hành ủng hộ tủ sách cho Hội sách để phân bổ cho thư viện các trường, các trung tâm văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng… trên địa bàn phường. Chủ trì, phân công lực lượng tiếp nhận, phân loại, đồng thời phân công CBCC phụ trách, có sổ nhật ký ghi chép, cập nhật số lượng sách được tặng (ghi rõ tên, tiêu đề, số lượng sách) của các đơn vị, tổ chức, cá nhân biếu tặng trong các ngày diễn ra Hội sách. Đối với các cơ quan, đơn vị, cá nhân, các gian hàng tặng tủ sách (nếu có), tổng hợp và phối hợp trao đổi với Trung tâm Văn hóa-Thể thao quận tham mưu in bảng chứng nhận (có số lượng cụ thể).

       5. Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận

      a) Tăng cường số lượng ghế dự phòng từ 80-100 cái, đáp ứng kịp thời khi lượng đại biểu, khách mời phát sinh nhằm đảm bảo an ninh trật tự, văn hóa văn minh trong quá trình tổ chức các chương trình hoạt động. Thống nhất với Văn phòng HĐND-UBND quận và Công ty Fahasa vể kiểu bàn, ghế ngồi giao lưu với bạn đọc của các nhà văn, nhà báo, các tác giả trẻ…theo Chương trình hoạt động đã ban hành để phối hợp chuẩn bị chu đáo, kịp thời.

        b) Trên cơ sở thông báo cập nhật số lượng của Phòng Văn hóa – Thông tin quận chuyển về, chuẩn bị bảng chứng nhận, hoa phát cho các đơn vị tài trợ tủ sách (nếu có).

        c) Đảm bảo tính phù hợp về nội dung, tính chất các bài hát, bài diễn, múa và trang phục khi biểu diễn tại Chương trình Khai mạc và Bế mạc Hội sách.

        d) Chịu trách nhiệm phối hợp hướng dẫn, điều tiết các tình nguyện viên do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh điều động. 

        đ) In 50 phướn phục vụ cho Roadshow Xe đạp của các bạn đoàn viên do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh quận điều động phục vụ tuyên truyền, quảng bá cho Hội sách. \

        e) Đảm bảo thời gian kết thúc Chương trình Tổng kết và Trao giải Cuộc thi Nhiếp ảnh từ 35- 40 phút để Ban Tổ chức chuẩn bị kịp thời cho Chương trình Khai mạc Hội sách.

        6. Văn phòng HĐND-UBND quận

        a) Khẩn trương tham mưu ban hành thông báo kết luận cuộc họp 4 quan, đơn vị, địa phương liên quan được phân công chủ trì, phối hợp thực hiện nhiệm vụ. 

        b) Xác nhận thành phần đại biểu các cấp, Báo, Đài Trung ương và địa phương tham dự và đưa tin tại Chương trình Khai mạc, Bế mạc Hội sách để chuẩn bị bảng tên và các nhiệm vụ hậu cần khác liên quan. Theo dõi, đôn đốc lực lượng được phân công phục vụ công tác đón tiếp, hướng dẫn…đại biểu các cấp tham dự (bổ sung 02 nam CBCC Văn phòng mang caravat, quần sẫm màu).

      d) Theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao và trong suốt thời gian diễn ra Hội sách.

      đ) Phối hợp với Phòng Giáo dục-Đào tạo quận theo dõi, tổng hợp kế hoạch và lịch tổ chức chương trình ngoại khóa về văn hóa đọc dưới hình thức tham quan và tham gia các hoạt động trải nghiệm ban ngày tại Hội sách (ngoài các chương trình hoạt động điểm nhất có sự phân công của Ban Tổ chức Hội sách quận) cho các cháu MN, học sinh TH, THCS của các trường gửi về; Danh sách học sinh tham gia 02 Cuộc thi Vẽ tranh, Tô màu tại Chương trình hoạt động của Hội sách mà Ban Tổ chức đã chuyển phát.

       e) Thường xuyên cập nhật mail để nắm tình hình, trao đổi những nhiệm vụ cần hỗ trợ liên quan để báo cáo trực tiếp tình hình hoạt động của Hội sách hàng ngày cho đ/c Trưởng, Phó Ban Tổ chức kịp thời chỉ đạo xử lý, đồng thời chấn chỉnh những đơn vị, địa phương chậm triển khai làm ảnh hưởng đến tiến độ chung.

       7. Phòng Giáo dục – Đào tạo quận

       a) Chủ trì, phối hợp với Văn phòng HĐND-UBND quận theo dõi, tổng hợp kế hoạch và lịch tổ chức chương trình ngoại khóa về văn hóa đọc dưới hình thức tham quan và tham gia các hoạt động trải nghiệm ban ngày tại Hội sách (ngoài các chương trình hoạt động điểm nhất có sự phân công của Ban Tổ chức Hội sách quận) cho các cháu MN, học sinh TH, THCS của các trường gửi về; Danh sách học sinh tham gia 02 Cuộc thi Vẽ tranh, Tô màu tại Chương trình hoạt động của Hội sách mà Ban Tổ chức đã chuyển phát. 

       c) Phối hợp với Trung tâm Văn hóa-Thể thao quận hoàn chỉnh nội dung backrop Công diễn các tiết mục đạt giải tại Hội thi Kể chuyện theo Sách để Trung tâm phối hợp, hỗ trợ in. 

        8. Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quậ

       Phân công CBCC Phòng phối hợp với 13 phường, Văn phòng HĐNDUBD quận trong gửi giấy mời các em học sinh được nhận học bổng; hướng dẫn các em ngồi vào vị trí tập trung và hướng dẫn lên, xuống nhận quà tại Chương trình Bế mạc Hội sách.

        9. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh quận

        a) Khẩn trương gửi Kế hoạch tổ chức các hoạt động phục trợ (Roadshow Xe đạp, tình nguyện viên, lịch huy động các lực lượng tham dự các Chương trình tại Hội sách…) cho Văn phòng HĐND-UBND quận - Cơ quan Thường trực Ban Tổ chức Hội sách, Phòng Tài chính – Kế hoạch quận để đối chiếu, rà soát phục vụ các nhiệm vụ liên quan trong công tác phối hợp.

         b) Rà soát lại các nhiệm vụ phối hợp để cung cấp đầu mối trao đổi, liên lạc trong suốt quá trình tổ chức Hội sách. Làm việc với Văn phòng HĐNDUBND quận để thống nhất nội dung này.

          10. Công ty Cổ phần Phát hành Sách Thành phố Hồ Chí Minh – Fahasa

           a) Đề nghị thường xuyên cập nhật mail, trao đổi phối hợp với Văn phòng HĐND-UBND quận trong triển khai các nhiệm vụ liên quan đến công tác đề nghị UBND quận phối hợp, hỗ trợ trong công tác chuẩn bị cho Khai mạc, Bế mạc và các chương trình sự kiện tại Hội sách.

            b) Cung cấp số lượt khách tham quan Hội sách; tổng số doanh thu ước tính của các gian hàng… trong 06 ngày diễn ra Hội sách cho Văn phòng HĐNDUBND quận trước 10h00 ngày 21/4/2018 để chuẩn bị nội dung báo cáo, phát biểu tổng kết của đ/c Trưởng ban tổ chức tại Lễ Bế mạc.

            11. UBND các phường Bình Thuận, Nam Dương, Hải Châu 1 Tích cực và kịp thời huy động lực lượng thuộc Tổ trật tự đô thị phường phối hợp, hỗ trợ cho 02 phường Phước Ninh, Bình Hiên trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, trật tự vỉa hè khi có sự chỉ đạo, phân công của đ/c Trưởng, Phó Ban Tổ chức nhằm xử lý các tình huống phát sinh. 

            12. Các trường MN, TH, THCS thuộc quận

            a) Chủ động có kế hoạch và lịch trong tổ chức chương trình ngoại khóa về văn hóa đọc theo hình thức tham quan và tham gia các hoạt động trải nghiệm ban ngày tại Hội sách (ngoài các chương trình hoạt động điểm nhất có sự phân công của Ban Tổ chức Hội sách quận) cho các cháu MN, học sinh TH, THCS của nhà trường. Kế hoạch và lịch gửi về cho Phòng Giáo dục-Đào tạo quận tổng hợp, theo dõi và báo cáo Lãnh đạo UBND quận.

             b) Các trường TH, THCS căn cứ kế hoạch, thể lệ của 02 Cuộc thi Vẽ tranh, Tô màu tại Chương trình hoạt động của Hội sách mà Ban Tổ chức đã chuyển phát để khẩn trương hoàn thành cung cấp danh sách học sinh tham gia (hoàn thành trước 12/4/2019).

              13. Chế độ thông tin, báo cáo và đề xuất kinh phí

              a) Các phòng ngành liên quan thuộc quận là thành viên Ban Tổ chức Hội sách Hải Châu – Thành phố Đà Nẵng năm 2018 căn cứ các nhiệm vụ được giao 6 tại cuộc họp nói trên và nội dung thông báo kết luận này để báo cáo kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao, đồng thời có tờ trình đề xuất kinh phí bổ sung (nếu có).

              b) Khẩn trương lập dự trù kinh phí các nhiệm vụ phát sinh, cần bổ sung, điều chỉnh gửi Phòng Tài chính – Kế hoạch quận tổng hợp, tham mưu đề xuất.

              Vậy, Văn phòng thông báo ý kiến kết luận của đồng chí Đoàn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận, Phó Trưởng ban Tổ chức Hội sách Hải Châu – thành phố Đà Nẵng năm 2019 tại buổi làm việc với các Cơ quan Thường trực Ban Tổ chức Hội sách 2019 để các phòng ngành chức năng liên quan, UBMTTQVN, Hội-Đoàn thể, các phường là Trưởng, Phó, thành viên Ban Tổ chức, các tiểu ban phục vụ Trưởng, Phó Ban Tổ chức Hội sách căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công để phối hợp hỗ trợ nhằm góp phần tổ chức thành công Hội sách Hải Châu – thành phố Đà Nẵng năm 2019./.

Chuyên mục, tin tức liên quan: