Công an quận triển khai phương án đảm bảo ANTT Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng DIFF - 2018
Người đăng tin: Văn phòng Ngày đăng tin: 27/04/2018 Lượt xem: 15

Chiều 26/04/2018, Công an quận Hải Châu tổ chức triển khai các phương án nhằm bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) cho Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2018.

Toàn cảnh Hội nghị triển khai phương án DIFF 2018

        Theo đó, trong những ngày diễn ra DIFF 2018 từ 30/4/2018 đến 30/6/2018 và các ngày diễn ra hoạt động bên lề sự kiện DIFF 2018 như không gian ẩm thực quốc tế, lễ hội đường phố, diễu hành xe hoa… Công an quận Hải Châu sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện và bố trí hợp lý trên dọc các tuyến đường chính như Trần Phú, Bạch Đằng,… Chủ động xử lý hiệu quả mọi tình huống đột xuất có thể xảy ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang bị, phương tiện và tham gia cứu hộ, cứu nạn, bảo vệ tuyệt đối an toàn về người, tài sản cho các đội tham gia DIFF 2018 và Ban tổ chức trong suốt quá trình hoạt động từ công tác chuẩn bị, tổ chức bắn pháo hoa cho đến lúc kết thúc. Công an quận cũng đảm bảo ATGT, trật tự đô thị, đảm bảo sinh hoạt bình thường cho nhân dân đến tham quan trong thời gian tổ chức bắn pháo hoa và các hoạt động phụ trợ khác. Kiên quyết không để tội phạm hình sự gây trọng án, trộm cắp, đánh nhau gây thương tích, trộm đột nhập khách sạn, nhà trọ, nhà dân, cướp giật trên các tuyến đường và các khu vực công cộng…

Đ/c Đại tá Trần Phước Hương - Trưởng CAQ phát biểu tại Hội nghị

        Tại Hội nghị, Đại tá Trần Phước Hương - Trưởng Công an quận yêu cầu các đơn vị phải chủ động và phối hợp với các đơn vị liên quan để đảm bảo an toàn tuyệt đối, nhất là vấn đề an toàn của các đại biểu, của người dân và du khách xem pháo hoa. Tại vòng ngoài ở khu vực bắn, trong những ngày tới, các đội dự thi sẽ triển khai lắp đặt pháo vì vậy Công an quận phải bố trí lực lượng để đảm bảo ANTT, tăng cường các tổ tuần tra phòng chống tội phạm, tuần tra 8394 tại các khu dân cư không để tình trạng trộm cắp, trộm đột nhập nhà dân xảy ra trên địa bàn. Tính toán vị trí dừng, đỗ của các phương tiện làm nhiệm vụ để tránh xảy ra ùn tắc, chuẩn bị tốt các phương án cứu hộ, cứu nạn.

      Công an quận

Chuyên mục, tin tức liên quan: