Hiển thị bình chọn Hiển thị bình chọn

Đánh giá mức độ hài lòng với chất lượng phục vụ của UBND Quận Hải Châu

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 0 4 1 8 5 0 5
Hôm nay: 1.312
Hôm qua: 8.946
Tuần này: 28.689
Tháng này: 84.021
Tổng cộng: 20.418.505
Thuận Phước: Ra mắt Câu lạc bộ Môi trường “Nhí”
Người đăng tin: Văn phòng Ngày đăng tin: 21/07/2019 Lượt xem: 80

Sáng ngày 20/7/2019, tại Khu dân cư Bình Phước 1, UBND phường Thuận Phước tổ chức buổi ra mắt Câu lạc bộ Môi trường “Nhí”.

         Phong trào thu gom rác tài nguyên được triển khai tại chi bộ Bình Phước 1 từ đầu năm 2018, sau một thời gian hoạt động nhận được sự hưởng ứng từ đông đảo nhân dân, thanh thiếu niên trên địa bàn. Đến đầu năm 2019, Câu lạc bộ Môi trường “Nhí” chính thức ra đời với nòng cốt là 14 em trong độ tuổi từ 6-12 tuổi. Mục đích của Đội là tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường đến mọi người và gây quỹ từ thiện. Tham gia vào Câu lạc  bộ, các em được trang bị quần áo đặc trưng, mang bảo hộ lao động: găng tay, khẩu trang,… khi tham gia thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường tại khu dân cư. Các em được biểu dương và khen thưởng vào dịp Tết thiếu nhi 1/6 tại khu dân cư, thông báo cho nhà trường về thành tích tham gia bảo vệ môi trường địa phương, được khen thưởng đột xuất, bồi dưỡng sau buổi lao động và tham gia các hoạt động vui chơi khác tại khu dân cư.

Đ/c Lê Thị Thuận - Chủ tịch UBND phường trao quyết định thành lập

Câu lạc bộ Môi trường “nhí”

          Hoạt động của Câu lạc bộ đã tạo sự lan tỏa tích cực về ý thức giữ gìn môi trường đến mỗi thành viên và cả sự thay đổi nhận thức của người dân ở khu dân cư. Được biết, số tiền mà Câu lạc bộ thu được từ hoạt động gom rác bán gây quỹ đã lên đến 17 triệu đồng, đây là một thành quả lớn của các em và sẽ được dùng vào các hoạt động khuyến học, giúp đỡ các trường hợp vượt khó học giỏi và tổ chức các hoạt động khác cho trẻ em ở khu dân cư.

Đại biểu đến tham dự buổi ra mắt

        Đánh giá cao ý nghĩa của mô hình Câu lạc bộ Môi trường “Nhí”, UBND phường trao tặng đồng phục và một xe thu gom rác mới cho các thành viên; đồng thời mong muốn nhân rộng mô hình ý nghĩa này trên địa bàn phường./.

UBND Phường Hòa Thuận Đông

Chuyên mục, tin tức liên quan: